Chi tiết

Vì sao ngành điều dưỡng của Đức thu hút du học sinh quốc tế?

Đức không chỉ nổi nổi tiếng với nền kinh tế, khoa học, giáo dục và công nghệ phát triển mà còn với nhiều chính sách giáo dục đặc biệt cho các du học sinh quốc tế. Trong thời gian gần đây, ngành điều dưỡng của Đức đang là ngành “hot” và được rất nhiều các bạn du học sinh lựa chọn.

Điều gì đã làm cho ngành điều dưỡng của Đức trở thành ngành “hot” như vậy? Cùng Du học Đông Dương (ICSA) tìm hiểu lý do vì sao ngành điều dưỡng của Đức thu hút du học sinh quốc tế:

Miễn phí 100% học phí khi du học tại Đức

ngành điều dưỡng của Đức thu hút du học sinh quốc tế

Vì sao ngành điều dưỡng của Đức thu hút du học sinh quốc tế? Điều đầu tiên xuất phát chính từ các chính sách giáo dục cho sinh viên quốc tế của Đức. Với chính sách ưu đãi đặc biệt của Đức, du học sinh sẽ được miễn phí 100% học phí (chi phí học tập, giáo trình cho các môn học) khi theo học ngành điều dưỡng.

Hơn thế nữa, thời gian thực hành của ngành điều dưỡng chiếm đến 80% thời lượng của khóa học, điều này giúp cho sinh viên có thể thực hành và ôn tập kiến thức của mình ngay tại trên lớp.

Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng của Đức, với tấm bằng trên tay du học sinh có thể xin việc tại Đức, các nước châu Âu hoặc bất kỳ nước nào trong công đồng của EU. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn du học sinh muốn làm việc và khám phá tại nhiều nước khác nhau.

Du học nhưng được hưởng lương hàng tháng

ngành điều dưỡng của Đức thu hút du học sinh quốc tế

Ngành điều dưỡng của Đức thu hút du học sinh quốc tế không chỉ bởi vì miễn phí hoàn toàn học phí mà còn là chính sách thực tập có lương. Hàng tháng, mỗi du học sinh sẽ nhận được 650 EURO/tháng. Với số tiền này, các bạn có thể chi trả cho nhu cầu ăn, ở và sinh hoạt phí hàng tháng mà không cần xin hỗ trợ từ gia đình. Theo chia sẻ của các cựu du học sinh thì nếu sống tiết kiệm, hàng tháng có thể bỏ ra được từ 50 – 100 EURO, số tiền này có thể gửi ngược về cho gia đình.

Sau khi tốt nghiệp thì mức lương các du học sinh nhận được sẽ tăng lên (tối thiểu là 2000 EURO/tháng) và tỷ lệ thuận với năng lực và kinh nghiệm của các bạn.

Khuyến khích du học sinh định cư tại Đức

ngành điều dưỡng của Đức thu hút du học sinh quốc tếĐáp án thứ ba cho câu hỏi: “Vì sao ngành điều dưỡng của Đức thu hút du học sinh quốc tế?” chính là chính sách khuyến khích du học sinh định cư lại Đức. Chỉ cần sau 06 năm (03 năm học và 03 làm việc) tại Đức là các bạn có thể nộp đơn xin định cư tại Đức và sau 08 năm (03 năm học và 05 làm việc) tại Đức là các bạn có quyền lưu trú dài hạn, có thể bảo lãnh vợ/chồng, con (chưa đến tuổi thành niên) qua Đức theo điều khoản trong luật đoàn tụ.

Bây giờ chắc các bạn đã hiểu lý do vì sao ngành điều dưỡng của Đức thu hút du học sinh quốc tế rồi phải không nào? Hy vọng các bạn sẽ có định hướng và lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai của mình.

Xem thêm Du học Đức ngành điều dưỡng miễn phí 100%