Chi tiết

Vì sao du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng đang HOT?

Trong số những thị trường du học nổi tiếng thế giới, Đức nổi lên là thiên đường du học cho người trẻ. Không chỉ hỗ trợ học phí, chi phí sinh hoạt, chính phủ Đức còn tạo nhiều thuận lợi cho du học sinh quốc tế làm việc và định cư. Một trong những ngành có sự khan hiếm về nhân lực tại Đức là điều dưỡng. Chính vì vậy việc lựa chọn du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng là một quyết định thông minh.

Du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

Du học Đức Ngành điều dưỡng miễn 100% học phí

Đức có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho các bạn du học sinh trong đó có ưu đãi về học phí. Vì vậy, cũng như những ngành học khác, sinh viên theo học ngành điều dưỡng sẽ được miễn 100% phí đào tạo trong suốt 3 năm học tại Đức.

Đặc biệt, chương trình đào tạo điều dưỡng tại Đức rất linh hoạt, thực tập chiếm đến gần 80% thời lượng nên các bạn sẽ rất nhanh tiếp thu kiến thức mới cũng như cải thiện được kỹ năng của bản thân nếu đã tích lũy trước đó tại Việt Nam qua các khóa đào tạo kiến thức nền tảng về điều dưỡng. Từ đó, các bạn sẽ dễ dàng ứng dụng được ngay lý thuyết đã học vào thực tế thực hành. Bằng cấp của Đức có giá trị toàn Châu Âu nên sau khi tốt nghiệp các bạn có thể xin việc tại bất kỳ đâu trong cộng đồng EU.

Du học Đức Ngành điều dưỡng được hưởng lương thực tập

du học đức miễn phí

Du học sinh du học Đức ngành điều dưỡng ngoài được miễn học phí còn được nhận 650 EURO tiền thực hành mỗi tháng. Với số tiền trên, đủ để các bạn trang trải các chi phí sinh hoạt bên Đức như ăn uống, thuê nhà trọ, tiêu vặt… Điều này đồng nghĩa với việc các bạn không phải nhận trợ cấp từ gia đình mà vẫn có thể đảm bảo cuộc sống tại đây.

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ nhận được mức lương tối thiểu là 2000 EURO/tháng khi làm công việc điều dưỡng. Mức lương sẽ thay đổi tùy theo năng lực cũng như kinh nghiệm của bạn.

Du học Đức Ngành điều dưỡng – nền tảng định cư tại Đức

du học đức miễn phí

Do có kết cấu dân số già với sự khan hiếm về nguồn nhân lực trẻ, nên Đức luôn khuyến khích du học sinh đặc biệt là du học sinh ngành điều dưỡng ở lại định cư sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, sau 3 năm học và 3 năm làm việc tại Đức thì các bạn được phép nộp đơn xin định cư lâu dài tại Đức.

Sau đó khi đã đủ 8 năm lưu trú tại Đức (tính cả thời gian học và làm việc tại Đức) thì các bạn được quyền lưu trú dài hạn, có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái chưa đến tuổi thành niên qua Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

Điều kiện du học Đức Ngành điều dưỡng đơn giản

Du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

Đối tượng du học Đức miễn phí Ngành điều dưỡng là các bạn đã tốt nghiệp THPT trở lên, độ tuổi từ 18 – 25 tuổi và có bằng B1 tiếng Đức.

Mặc dù điều kiện tuyển sinh đơn giản, nhưng để đảm bảo cho hồ sơ xin visa được chấp thuận dễ dàng cũng như kế hoạch du học được đảm bảo các bạn nên lựa chọn đơn vị tư vấn du học uy tín để được tìm hiểu kỹ thông tin trước khi du học cũng như hỗ trợ bạn trong suốt quá trình làm visa cũng như thủ tục nhập học tại Đức.

Với những chia sẻ về ngành Điều dưỡng – một ngành đang “hot” tại Đức, ICSA hi vọng sẽ giúp các bạn chọn cho mình được một ngành nghề để theo đuổi, khám phá những chân trời mới lạ phía trước.

Xem thêm thông tin về Du học Đức miễn phí:

– Thông tin Du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

– Tư vấn du học Đức miễn phí tại ICSA

– Hồ sơ du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng gồm những gì?

– Top 7 học bổng du học Đức dành cho sinh viên quốc tế