Chi tiết

Tư vấn du học New Zealand siêu tiết kiệm

Tư vấn du học New Zealand siêu tiết kiệm

New Zealand không chỉ nổi tiếng về cảnh sắc tuyệt đẹp, mà còn nổi trội với nền giáo dục chất lượng không hề thua kém các nước Anh, Mỹ hay Canada. Đây là một trong những quốc gia có nhiều trường đại học sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, và đội ngũ giảng viên đẳng cấp quốc tế. Đặc biệt, New Zealand còn đi tiên phong trong việc chăm lo và ứng xử với du học sinh quốc tế. Khi tư vấn du học New Zealand cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam, ICSA luôn chia sẻ cho các bạn những cách thức vừa du học tiết kiệm, vừa trải nghiệm được cuộc sống tại xứ sở chuột túi một cách trọn vẹn.

Săn học bổng New Zealand 2016

Có lẽ việc săn học bổng đã trở nên khá quen thuộc với đại đa số du học sinh Việt. Và thật may mắn, hằng năm có đến hàng nghìn gói học bổng bán phần và toàn phần của các trường đại học, viện nghiên cứu, hay Chính phủ New Zealand… dành cho các du học sinh quốc tế. Do đó, hãy bắt đầu tô điểm cho mình một bảng điểm đẹp nhằm nâng cao cơ hội giành được 1 suất học bổng tại đây nhé!

Nơi ở

Khi tư vấn du học New Zealand hay bất kỳ đất nước nào khác, ICSA luôn chia sẻ rất kỹ càng các thông tin về nơi ở để các bạn trẻ có thể có một môi trường sinh sống thật thoải mái, và thuận lợi trong học tập. Sau đây là 3 cách khá thông dụng, được đông đảo du học sinh Việt tại New Zealand áp dụng:

  • Homestay – ở cùng với người bản xứ: đây được xem là hình thức tiết kiệm nhất. Bên cạnh đó, khi ở cùng với người bản xứ, bạn sẽ có nhiều thời gian để trau dồi vốn ngôn ngữ của mình, bở vì thế mà trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ đến “chóng mặt” cũng như nhanh chóng hòa nhập với sự khác biệt văn hóa. Ước tính hằng tuần với hình thức homestay, bạn chỉ phải tiêu tốn khoảng 180 NZD (tương đương 2.934.000 đồng).

Tư vấn du học New Zealand siêu tiết kiệm

  • Ký túc xá: nếu hình thức homestay mang đến cho bạn sự mới mẻ và ấm áp, thì ký túc xá trong khuôn viên trường lại là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc giao lưu, mở rộng mối quan hệ của mình. Các bạn sẽ được tham gia các hoạt động xã hội và thể thao được tổ chức thường xuyên, với mục đích gắn kết sinh viên. Chi phí cho hình thức này dao động từ 145 NZD – 200 NZD một tuần (tương đương 2.364.000 – 3.260.000 đồng)
  • Thuê căn hộ: nếu chỉ ở một mình thì chi phí sẽ cao ngất ngưỡng. Tùy vào vị trí mà giá cả thuê nhà sẽ khác nhau, thường dao động từ 300 – 400 NZD một tuần (tương đương 4.890.000 – 6.520.000 đồng), chưa bao gồm chi phí điện, nước, gas, internet… Tuy nhiên, bạn nên tìm người thuê chung để tiết kiệm tối đa chi phí nhé!

Làm thêm

Tại New Zealand, du học sinh được phép đi làm bán thời gian 20h/tuần và làm việc toàn thời gian trong dịp lễ, tết nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như có thêm thu nhập để chi trả cho cuộc sống tại đây. Làm thêm khi học tập tại xứ người sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi du học sinh. Tuy nhiên, một phần rất quan trọng trong khi tư vấn du học New Zealand cho các bạn sinh viên Việt mà ICSA luôn đề cập đến, đó là việc tuân thủ nghiêm ngặt quy định về thời lượng giờ được làm thêm mỗi tuần, bởi nếu vi phạm, các bạn có thể phải đối mặt với những hình phạt nghiêm trọng từ phía nhà trường.

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học New Zealand?