Chi tiết

Tư vấn du học Đức – chia sẻ nơi ở cho các du học sinh Việt Nam

Tư vấn du học Đức miễn phí

Cũng giống các cường quốc giáo dục khác, du học sinh quốc tế nói chung và các du học sinh Việt Nam nói riêng có khá nhiều lựa chọn về nơi ở khi du học tại Đức. Không những đáp ứng được các yêu cầu cá nhân và tài chính của mỗi người, hầu hết mọi nơi ăn chốn ở tại Đức còn mang lại rất nhiều tiện nghi khác cho các bạn trẻ. Nếu bạn đang lên kế hoạch hay chuẩn bị đi du học tại nước Đức xinh đẹp, hiện đại nhưng không kém phần cổ điển này, thì hãy cân nhắc những chia sẻ, tư vấn du học Đức của ICSA dưới đây thật kỹ càng, để có thể nhanh chóng hòa nhập vào chân trời mới này nhé!

1. Homestay – Ở với gia đình người bản xứ

Đây là hình thức được đông đảo các du học sinh đến từ các nước đang phát triển lựa chọn. Không chỉ tiết kiệm tối đa chi phí mà còn tạo điều kiện giúp các bạn du học sinh nhanh chóng làm quen với nền văn hóa mới tại Đức.

2. Ký túc xá

Với gói dịch vụ có giá dao động từ 158 – 358 euro / tháng, bạn dễ dàng sở hữu một căn phòng riêng cho bản thân mình trong ký túc xá. Các gói dịch vụ này do các trường đại học cung cấp, và tùy thuộc vào từng trường mà các gói dịch vụ này khá khác nhau, có thể bao gồm thêm bảo hiểm y tế cho sinh viên hay vé sử dụng giao thông công cộng,…

Tư vấn du học Đức miễn phí

Khi tư vấn du học Đức cho các bạn trẻ, ICSA luôn đề cập đên những lợi ích mà các bạn có thể nhận được khi ở ký túc xá, đó chính là hầu hết các phòng đều có ti vi và internet, nhằm phục vụ cho việc học tập cũng như giải trí. Tuy nhiên, du học sinh quốc tế cũng phải đối mặt với việc không được lựa chọn bạn chung phòng, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sự sắp xếp của trường.

3. Thuê căn hộ chung với bạn

Hình thức này sẽ rất thích hợp cho những bạn muốn sống tự lập. Tùy thuộc vào vị trí, thành phố mà chi phí thuê nhà cho hình thức này dao động từ 150 – 350 euro / tháng. Theo kinh nghiệm tư vấn du học Đức của ICSA, hình thức thuê nhà ở chung được khá nhiều du học sinh quốc tế ưa chuộng vì sự tự do, thoải mái, do đó bạn sẽ dễ dàng tìm được nhiều người ở chung phù hợp với bạn. Song song với lợi ích trên, bạn cũng phải đối mặt với việc tiêu tốn thời gian để tìm được căn hộ ưng ý.

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học Đức?