Trung tâm tư vấn du học Đức uy tín cần đảm bảo hành trang gì cho du học sinh?

28/02/2017

Du học là cánh cửa lớn mở ra những hành trình đến thành công mới cho người trẻ nhưng cũng có không ít khó khăn và thử thách. Vì vậy, khi lựa chọn du học Đức – một trong những nền giáo dục hàng đầu châu Âu thì khó khăn với du học sinh sẽ nhiều hơn so với các thị trường du học khác. Do đó, các bạn sẽ cần đến rất nhiều sự hỗ trợ, hướng dẫn từ các trung tâm tư vấn du học Đức có kinh nghiệm. Vậy đâu là hành trang mà các trung tâm cần phải chuẩn bị cho các du học sinh?

Hành trang về tinh thần và kỹ năng cuộc sống

trung-tam-tu-van-du-hoc-duc-uy-tin-can-dam-bao-hanh-trang-gi-cho-du-hoc-sinh

Cuộc sống du học tại Đức thực sự rất khác biệt và là bước ngoặt lớn với mỗi sinh viên Việt Nam, không chỉ về văn hóa mà còn cả phương pháp, kỹ năng sống. Người Đức từ xưa đến nay nổi tiếng là rất lạnh lùng. Đó sẽ là một khó khăn cho các bạn học sinh, sinh viên khi mới bước vào làm quen môi trường sống và học tập xa nhà này. Do vậy, trách nhiệm của trung tâm tư vấn du học Đức uy tín là phải giúp các bạn xây dựng một tinh thần “thép”, trang bị kỹ năng sống, giúp các bạn nhận biết đầy đủ các thách thức và khó khăn phải đối mặt thay vì để các bạn “ảo tưởng” rồi chán nản và suy sụp về sau.

Bên cạnh đó, thực tế cho thấy không phải du học sinh nào cũng đưa ra sự lựa chọn ngành nghề học phù hợp với bản thân. Có những bạn sinh viên du học Đức, sau một thời gian thực tế mới nhận ra đây không phải ngành mình có thể gắn bó lâu dài. Vậy nên, các trung tâm tư vấn du học Đức phải là nơi cung cấp đầy đủ thông tin về ngành học mà các sinh viên muốn theo đuổi, tư vấn thông tin đầy đủ và có định hướng cần thiết giúp các bạn đánh giá đúng thế mạnh, điểm yếu, sở thích cá nhân để đưa ra quyết định lựa chọn ngành học chính xác nhất.

Hành trang về ngôn ngữ, nền tảng kiến thức, kỹ năng học tập

trung-tam-tu-van-du-hoc-duc-uy-tin-can-dam-bao-hanh-trang-gi-cho-du-hoc-sinh

Hiện nay cùng với đào tạo đại học, cao đẳng, nước Đức đã mở rộng cơ hội học nghề đối với các du học sinh, trong đó học nghề Điều dưỡng và Quản lý nhà hàng – khách sạn là hai ngành có sức hút lớn nhất. Đối với việc học nghề điều dưỡng, du học sinh phải đảm bảo trình độ tiếng Đức tối thiểu là B1 và cần có chứng chỉ về kiến thức chuyên môn nền tảng. Tại Việt Nam, không dễ gì tìm kiếm một trung tâm tư vấn du học Đức có thể giúp bạn vượt qua đồng thời 2 yêu cầu này. Vậy nên rất nhiều du học sinh phải lựa chọn giải pháp ôn thi tiếng Đức tách biệt với học tập kiến thức nền tảng. Đây là một bất lợi lớn vì không chỉ làm các bạn mất nhiều thời gian, mà còn không giúp bạn tích hợp việc rèn luyện tiếng Đức với từ vựng chuyên ngành. Ôn thi tiếng Đức bằng B1, B2 chỉ giúp du học sinh có khả năng giao tiếp cơ bản, không đảm bảo việc lĩnh hội các thuật ngữ, kiến thức chuyên môn được đào tạo tại trường.

Trong vấn đề học tập, chắc chắn các bạn cũng gặp phải khó khăn vì sinh viên Việt Nam do quen cách học thụ động, rập khuôn ở nhà nên không biết cách tự học, quản lý thời gian, không biết cách xây dựng kế hoạch học tập phù hợp. Về điểm này, các trung tâm tư vấn du học Đức cũng cần trang bị và hướng dẫn rèn luyện các kỹ năng thiết yếu cho du học sinh như: kỹ năng ghi chép và kỹ năng đọc nhanh, kỹ năng nghiên cứu, tìm kiếm thông tin; kỹ năng quản lý thời gian và cuộc sống cá nhân…

Với trách nhiệm là cầu nối giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận nền giáo dục Đức và khởi nghiệp thành công, trong những năm qua ICSA không ngừng phát triển mình và hiện là trung tâm tư vấn du học Đức toàn diện nhất với một quy trình khép kín trong dịch vụ du học: từ tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, trang bị hành trang du học cả về ngôn ngữ và chứng chỉ kiến thức nền tảng theo yêu cầu đến hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình học tập với Văn phòng đại diện tại Đức. ICSA tin rằng, sự hỗ trợ của mình sẽ giúp các bạn vững vàng vượt qua mọi khó khăn trên hành trình du học Đức để sớm đạt đến thành công.

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương