Chi tiết

TỔNG QUAN VỀ BANG OHIO

Ohio là tiểu bang nằm ở khu vực Trung Tây miền Đông Bắc Hoa Kỳ, viết tắt là OH. “Ohio” theo nghĩa là sống đẹp và đây cũng là tên của một dòng sông tiếp giáp ranh giới với tiểu bang Kentucky. Nơi đây ngoài hội tụ rất nhiều trường trung học danh tiếng khắp nước Mỹ còn là quê hương của 7 vị Tổng thống danh tiếng Hoa Kỳ.

Dân số

tong-quan-ve-bang-ohio

Ohio có diện tích tương đối nhỏ nhưng dân số khá đông, đứng thứ 7 trong tổng số 54 bang của Mỹ. Đa số dân cư của bang Ohio tập trung sống trong các trung tâm và thành phố lớn. Bang Ohio với 3 thành phố lớn là Cleveland, Cincinnati và thủ phủ Columbus đồng thời cũng là 3 trung tâm đô thị sôi động nhất khu vực Trung Tây nước Mỹ.

Kinh tế

Ohio, tiểu bang quan trọng trong sản xuất máy móc, công cụ, là một trong những tiểu bang công nghiệp chính. Vì Ohio nằm trong khu vực trồng ngô của Mỹ, nông nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế của tiểu bang. Với sự phát triển đáng kỳ vọng về các ngành kinh tế, cơ hội việc làm cho sinh viên khi đến đây du học là rất lớn.

Giáo dục

Sinh viên Trường đại học Ohio

Bên cạnh kinh tế, Ohio rất nổi tiếng với hệ thống các trường Đại học và Trung học chất lượng. Chính quyền tiểu bang Ohio luôn dành nhiều sự đầu tư và quan tâm cho nền giáo dục. Đây cũng là điểm thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc.

Ở Ohio, tất cả mọi trẻ em nằm trong độ tuổi từ 6 đến 18 đều bắt buộc phải đến trường. Ngoài các trường công lập, cũng có rất nhiều trường tư thục hiện đang đào tạo khoảng 14% số trẻ em của bang. Tỉ lệ giáo viên với học sinh của bang là 15 học sinh/1 giáo viên ( so với tỉ lệ quốc gia là 15.9 học sinh/1 giáo viên).

tong-quan-ve-bang-ohio

Quang cảnh trường Đại học OhiO

Ohio University là học viện đầu tiên ở Ohio dành cho bậc đại học được thành lập tại Athens năm 1804. Còn trường đại học lớn nhất của Bang là Ohio State University ở Columbus. Năm học 2018 – 2019 Ohio có 13 trường đại học công lập, 24 chi nhánh các trường đại học công lập và khu vực, 46 trường nghệ thuật tự do, 2 trường y tế nhận sự hỗ trợ công, 15 trường cộng đồng, 8 trường kỹ thuật và trên 24 trường độc lập phi lợi nhuận.

Du lịch

Các địa danh lịch sử, những thắng cảnh và các hoạt động giải trí của Ohio là nền tảng cho ngành du lịch thịnh vượng. Hơn 2.500 hồ và 70.000 kilômet đường biển là thiên đường cho những người du lịch bằng thuyền, người đánh cá và người đi bơi. Những địa điểm khảo cổ học về dân da đỏ bao gồm các ngôi mộ và các địa điểm khác thu hút được sự quan tâm đặc biệt về lịch sử.

Khí hậu

tong-quan-ve-bang-ohio

Khí hậu Ohio khá đặc biệt. Nhiệt độ trung bình hàng năm của bang thay đổi từ 9 độ C ở miền đông bắc đến 13 độ C ở miền nam. Vào tháng 1 nhiệt độ trung bình thường từ -4 độ C ở phía tây đến 2 độ C ở phía nam. Đến tháng 7 nhiệt độ thường là 24 độ C ở phía nam và 23 độ C ở phía đông bắc.

Quê hương của các vị tổng thống Mỹ

Theo thống kê của Business Insider, hiện tại nước Mỹ có bốn Bang đóng góp hơn một nửa số Tổng thống Mỹ qua các thời kỳ gồm Virginia, Ohio, Massachusetts và New York.

Tính đến thời điểm hiện tại, bang Virginia sản sinh cho nước Mỹ 8 đời Tổng thống. Ở vị trí thứ hai là bang Ohio với bảy vị tổng thống: Ulysses S. Grant, Rutherford B. Hayes, James A. Garfield, Benjamin Harrison, William McKinley, William Howard Taft và Warren G. Harding.