Tổng hợp các cách du học miễn phí cho sinh viên Việt

11/11/2015

Làm thế nào du học miễn phí

Với những cách du học miễn phí sau, giấc mơ được trải nghiệm nền giáo dục tân tiến hiện đại tại các nước phát triển, sẽ không còn là vấn đề nan giải đối với chúng ta nữa!

Khối các quốc gia áp dụng chương trình du học miễn phí hấp dẫn

Du học Đức: Trong những năm gần đây, nhằm thu hút một số lượng lớn du học sinh quốc tế, Chính phủ Đức đã ban hành chính sách miễn học phí cho các cấp bậc đại học. Điều này đã thu hút đông đảo sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tuy hấp dẫn là thế, nhưng một trong những điểm hạn của việc du học miễn phí tại Đức, đó chính là ngôn ngữ. Hầu hết các khóa học tại đây đều được giảng dạy bằng tiếng bản địa. Chính vì vậy, nếu như bạn muốn có một suất học miễn phí tại đây, việc bạn cần làm hiện tại đó chính là bắt đầu học tiếng Đức ngay từ bây giờ.

Du học Pháp: Cũng giống như Đức, Chính phủ Pháp cũng ban hành chính sách miễn hoàn toàn 100% học phí cho các du học sinh quốc tế. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được hỗ trợ 30% đến 50% tiền thuê nhà tại xứ sở tình yêu này, và được cho phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học. Với những ưu đãi tưởng chừng chỉ có trong mơ, nước Pháp lãng mạn đang trở thành địa điểm du học miễn phí khá hấp dẫn của đại đa số du học sinh quốc tế.

Làm thế nào du học miễn phí

Du học Phần Lan: Kể từ năm 2016, chính phủ Phần Lan ban hành nghị quyết nói không với việc thu phí giáo dục. Với nghị quyết này, du học sinh ở bất kỳ quốc gia nào, khi đến với Phần Lan để du học đều không phải đóng học phí. Việc cắt giảm học phí giúp du học sinh quốc tế tiết kiệm phần lớn chi phí khi sống xa nhà, và vấn đề cần phải quan tâm là khoảng sinh hoạt phí hàng tháng ở đây.

Du học miễn phí bằng các suất học bổng toàn phần & bán phần

Hàng năm, có đến hàng trăm, hàng ngàn suất học bổng du học toàn phần – bán phần được cấp bởi các trường Đại học, Cao Đẳng, Viện nghiên cứu cũng như trung tâm giáo dục hàng đầu thế giới. Với thành tích tốt, bảng điểm tươi sáng, bạn sẽ là những ứng cử viên sáng giá cho các suất học bổng này. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh cho từng suất học bổng khá cao, đòi hỏi các bạn không ngừng trau dồi kiến thức lẫn thể lực, mà còn phải làm dày danh sách hoạt động xã hội của mình nữa đấy!

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học các nước:

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương