Chi tiết

Tìm hiểu về cấu trúc và thang điểm thi TOEFL ITP

Thang điểm thi TOEFL

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là kỳ thi nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của một cá nhân thông qua 4 kỹ năng ngôn ngữ cơ bản. TOEFL ITP (Institutional Testing Program) là bài thi do Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) thiết kế và phát triển, thông qua hình thức trắc nghiệm. Có thể nói rằng, một khi đạt điểm thi TOEFL ITP cao thì đây sẽ là bàn đạp hữu hiệu, giúp bạn tiến bước trên con đường nâng cao học vấn và tương lai sáng lạng của mình.

Mục đích của kỳ thi TOEFL ITP

  • Sử dụng cho các kỳ thi xếp lớp
  • Kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn vào đầu và cuối các khóa học ngôn ngữ Anh
  • Đánh giá trình độ ngôn ngữ trước khi đi du học
  • Yêu cầu cần để đăng ký các chương trình học bổng Fulbright, Humphey, Quỹ Giáo Dục Việt Nam (VEF), học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản, học bổng ngân sách Nhà Nước do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quản lý và một số học bổng khác

Cấu trúc bài thi TOEFL ITP

TOEFL ITP bao gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm với 4 đáp án (A), (B), (C), (D), và để đạt được điểm thi TOEFL ITP cao, bạn cần tập trung vào 3 phần chính của bài thi, bao gồm:

1. Nghe: 50 câu hỏi

Với ngữ điệu đậm chất Bắc Mỹ, các thi sinh sẽ được đánh giá trình độ thông qua các đoạn hội thoại ngắn và dài, về nhiều đề tài khác nhau như trường lớp, đời sống sinh viên, các bài giảng,… Các bạn sẽ được nghe trong vòng 35 phút.

Thang điểm thi TOEFL

2. Cấu trúc và ngữ pháp: 40 câu hỏi

Cũng giống như tựa đề, phần này sẽ đánh giá khả năng sử dụng các qui tắc ngữ pháp, cấu trúc. Thời lượng cho phần thi này là 25 phút.

3. Đọc hiểu: 50 câu hỏi

Kiểm tra trình độ đọc hiểu cũng như vốn từ vựng của từng thí sinh. Thời lượng cho phần thi này là 55 phút.

Thang điểm thi TOEFL ITP

Thang điểm của bài thi TOEFL ITP dao động từ 310 đến 677 điểm. Sau đây là công thức tính điểm:

Tổng điểm = [(Điểm phần 1 + Điểm phần 2 + Điểm phần 3) x 10] /3 

Nếu bạn có ý định xin học bổng du học hay đang dự tính đầu quân cho một công ty quốc tế nào đó tại Việt Nam, thì việc có bằng TOEFL sẽ là một lợi thế rất lớn dành cho bạn. Bằng TOEFL sẽ giúp bạn nổi bật hơn các ứng cử viên khác, nhờ đó dễ dàng đạt được mong muốn của mình.

—————————————–

Tham khảo thêm các bí quyết học tiếng Anh bạn nhé!