Chi tiết

Thói quen xấu cần tránh khi đi du học

Ở những nước tiên tiến ở Châu Âu, sự phát triển của nền kinh tế luôn đi kèm với sự tồn tại của nhiều góc khuất về các tệ nạn. Các bạn du học sinh khi lần đầu xa gia đình, sống trong môi trường mới lạ ở độ tuổi muốn trải nghiệm rất dễ vướng phải những thói quen xấu tiền ần nhiều nguy cơ.

Chơi với bạn xấu

thói xấu cần tránh khi đi du học

Những buổi tiệc tùng cũng là cơ hội để bạn gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc kết bạn, nhất là với những người bạn gặp mặt ở quán bar, câu lạc bộ đêm. Bởi không loại trừ khả năng người bạn gặp lại chính là những “con nghiện” tiệc tùng chính hiệu và hoàn toàn không quan tâm gì đến việc học hay làm việc nghiêm túc”.

Kết giao với những người bạn này trong thời gian dài có thể cũng sẽ khiến bạn vừa xao lãng việc học tập trên trường, vừa ảnh hưởng đến kết quả học tập, vừa tổn hại sức khỏe.

Ăn uống thiếu khoa học

thói xấu cần tránh khi đi du học

Một thói quen khác có hại tới sức khỏe mà các du học sinh dễ mắc phải là ăn uống không điều độ, lạm dụng đồ ăn nhanh quá nhiều, hoặc bỏ bữa. Việc học ở nước ngoài khá bận rộn khiến cho nhiều bạn du học sinh lười nấu nướng. Hệ quả tất yếu là các bạn dần trở nên phụ thuộc vào những đồ ăn nhanh được chế biến sẵn. Nhưng chi phí cho những món ăn này lớn hơn rất nhiều so với việc tự nấu nướng ở nhà. Không những vậy, thói quen này rất không tốt, bởi nó tiềm ẩn những nguy cơ về các bệnh về đường tiêu hóa, béo phì, đau dạ dày…

Gian lận trong thi cử

thói xấu cần tránh khi đi du học

Không ít các bạn du học sinh khi mới bắt đầu cuộc sống du học đã không thể bắt kịp được với bài giảng trên lớp cũng như làm quen với phương pháp học mới. Bởi vậy nhiều bạn đã quyết định sử dụng một vài các dịch vụ làm bài hộ, viết luận văn hộ…. Thậm chí ngay cả những bạn sinh viên giỏi, dưới áp lực của việc giữ học bổng cũng có lúc phải tìm đến việc gian lận trong các kỳ thi như một giải pháp.

Thế nhưng rất khó khăn để có thể gian lận trót lọt, bạn có thể bị buộc thôi học tại trường và cấm đi học lại tại bất cứ cơ sở giáo dục nào thuộc quốc gia đó trong vòng một vài năm học nếu bị bắt gặp hành vi gian lận,

Hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia

thói xấu cần tránh khi đi du học

Ở nước ngoài, sinh viên hút thuốc khá nhiều và có thói quen tổ chức tiệc tùng hàng tuần, nơi mà những đồ uống có cồn là một phần không thể thiếu. Các du học sinh Việt Nam khi vừa sang và đang trong quá trình hòa nhập cuộc sống chung hay bị cám dỗ và mang trong mình tâm lý đám đông, muốn thử những điều mới lạ nên dễ nhiễm phải thói quen “đốt” thuốc và uống bia của sinh viên nước ngoài.