Chi tiết

Tất tần tật về bằng IELTS

Tất tần tật về bằng IELTS

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về kỳ thi tiếng anh quốc tế IELTS, từ đó đúc kết cho bản thân mình kế hoạch ôn luyện thi hiệu quả nhằm mang lại kết quả như mong muốn!

Bằng IELTS là gì?

Có thể IELTS là kỳ thi tương đối quen thuộc với chúng ta, nhưng ICSA vẫn muốn chia sẻ giúp các bạn thấy được tính quy mô và đẳng cấp quốc tế của bằng tiếng anh IELTS này.

Cứ mỗi năm, có hơn 1.5 triệu người trên khắp thế giới đăng ký tham dự kỳ thi tiếng anh IELTS, điều này đã giúp cho IELTS trở thành kỳ thi tiếng anh uy tín lớn nhất thế giới. Đối tượng tham gia thường là những học sinh trên 16 tuổi, hay sinh viên và người đã đi làm tại các quốc gia mà tiếng anh không phải tiếng mẹ đẻ, nhằm nâng cao trình độ hay tìm kiếm một công việc tốt với mức lương cao tại các công ty quốc tế.

Vậy bằng IELTS có giá trị như thế nào trên thế giới và tại Việt Nam?

Có thể nói, bằng IELTS là yêu cầu bắt buộc dành cho những bạn có nhu cầu du học, xin học bổng tại các trường danh tiếng trên toàn thế giới. Bằng tiếng anh uy tín này được công nhận tại hơn 150 quốc gia, cụ thể: tất cả các trường ĐH thuộc khối cộng đồng EU, Châu Úc và hơn 3000 trường ĐH tại Hoa Kỳ.

Tất tần tật về bằng IELTS

Còn ở Việt Nam, khi bạn có bằng IELTS 4.0 sẽ được phép miễn thi môn tiếng Anh và đặc biệt hơn, nếu bạn có bằng IELTS từ 6.0 trở lên sẽ được công nhận tương đương 10 điểm môn tiếng Anh cho kỳ thi ĐH.

Địa điểm và thời gian thi IELTS

Kỳ thi IELTS được tổ chức tại hơn 500 địa điểm thuộc 125 quốc gia. Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi ở Hội Đồng Anh tọa lạc tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Biên Hòa và Cần Thơ. Mỗi tháng, Hội Đồng Anh sẽ tổ chức thi IELTS 4 lần. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký trước hai tháng nhằm chọn được ngày thi mà mình mong muốn.

Lệ phí thi IELTS

Ở mỗi quốc gia sẽ có mức lệ phí thi khác nhau. Mức lệ phí thi IELTS ở Việt Nam hiện nay là 4.500.000 VNĐ. Tuy nhiên, các bạn nên thường xuyên theo dõi hay liên hệ với Hội Đồng Anh để biết chính xác lệ phí thi tại thời điểm cụ thể.

Tất tần tật về bằng IELTS

Thời hạn giá trị của bằng IELTS

Cũng giống với bằng TOEIC, IELTS có thời hạn trong vòng 2 năm!

Ưu điểm và hạn chế của bằng IELTS

Ưu điểm Hạn chế
  • Là bằng tiếng anh uy tín, được thực hiện rộng rãi
  • Được công nhận ở nhiều tổ chức trên toàn thế giới, đặc biệt là Châu Âu và Châu Úc
  • Giúp đánh giá toàn diện và chính xác 4 kĩ năng cơ bản nghe – nói – đọc – viết
  • Chỉ cần mất 5 phút để đăng ký tham dự kỳ thi IELTS
  • Hằng tháng có nhiều đợt thi
  • Nếu bạn có dự định du học ở Mỹ, hãy tìm hiểu kỹ về yêu cầu bằng tiếng Anh, vì không phải trường ĐH nào ở đây cũng chấp nhận bằng IELTS.
  • Không có nhiều hình thức thi như TOEFL
  • Cần phải lên kế hoạch cụ thể vì phải sau 13 ngày kể từ ngày thi, mới có bằng
  • Cách chấm điểm không được rõ ràng như các bài thi TOEIC, TOEFL; bởi IELTS chỉ chú trọng tổng quát hơn là chi tiết từng kỹ năng