Chi tiết

Tạm biệt những “tay đập chân run môi lắp bắp”

Khóa học thuyết trình hiệu quả

Đôi lúc bản thân mỗi người nhầm tưởng rằng có một số điều họ không thể làm được, cho dù có cố gắng đến đâu. Nhưng tới một lúc nào đó, những cơ hội bất chợt đến khiến cho nhiều người phải thay đổi suy nghĩ trước kia của mình. Và những trải nghiệm trong lớp học “Tự tin thuyết trình lôi cuốn” vừa qua là một minh chứng rõ ràng nhất cho điều tôi vừa nói ở trên.

Không hiểu sao tôi luôn run rẩy mỗi khi phát biểu một câu quá dài, cho dù trước mặt có vài chục, vài trăm hay chỉ là… một vài người nghe. Tập đến mấy cũng chẳng thay đổi được”. “Em không thể nhớ ra điều gì khi đứng thuyết trình trước cả lớp, chữ nghĩa cứ bay đi đâu mất, mãi đến khi kết thúc rồi, chúng nó mới chịu quay trở về với em”… là những chia sẻ của nhiều anh chị và các bạn trẻ mà tôi đã từng có cơ hội tiếp xúc. Tuy mỗi người một môi trường khác nhau, nhưng hầu hết đều có chung một suy nghĩ ngõ cụt là: Thôi, thế là hết. Đành cứ “Parkinson* & Alzheimer**” khi phát biểu trước đám đông (kể cả đám không đông) cả đời này vậy.

Vậy có thật là các bạn muốn từ bỏ như vậy không?

Hay các bạn có muốn thử một lần chữa dứt điểm “hai căn bệnh” này chỉ với vài tiếng đồng hồ?

Khóa học thuyết trình hiệu quả

Vừa qua, tại Hệ thống phát triển giáo dục quốc tế Đông Dương diễn ra một khóa học vô cùng ấn tượng và sôi nổi mang tên “Tự tin thuyết trình lôi cuốn”. Diễn giả Phan Phúc Thắng vốn là Quán quân của Speaker Gots Talent, chủ nhân Giải ba chương trình truyền hình Cười Xuyên Việt, và đang là MC cho một số chương trình truyền hình hiện nay. Với vốn kinh nghiệm và khả năng nói chuyện vô cùng lôi cuốn của mình, Anh đã khiến cho cả hội trường luôn ở trong một bầu không khí tươi vui và đầy tinh thần phấn chấn. Vì thế, những kỹ năng, những kiến thức và mẹo nhỏ khi thuyết trình cũng nhờ vậy mà dễ đi vào trí nhớ của các bạn học viên hơn.

Không còn những e ngại, không còn những ánh mắt rụt rè, không còn cả những màn “tay đập chân run môi lắp bắp” ban đầu. Thay vào đó là các khuôn mặt dần trở nên tự tin hơn, di chuyển trên sân khấu cũng linh hoạt và thu hút được sự chú ý và tập trung của người nghe bên dưới một cách hiệu quả. Các kiến thức và kỹ năng được truyền đạt trong suốt khóa học không hề mang nặng tính lý thuyết sáo rỗng, mà là những hoạt động, tương tác thực tế và vui nhộn.

Khóa học thuyết trình hiệu quả

Hãy cùng xem các bạn học viên đã “chữa trị hai căn bệnh” tưởng như là mãn tính này như thế nào tại Bộ ảnh “Tự tin thuyết trình lôi cuốn” nhé!

* Parkinson: bệnh run rẩy tay thường gặp ở người già
** Alzheimer: chứng mất trí nhớ ngắn hạn thường gặp ở người già