Chi tiết

Tại sao chọn du học Anh

Nước Anh có đến 377.140 sinh viên quốc tế chọn quốc gia này làm địa điểm học tập trong niên học 2017 – 2018 (theo Study in UK). Ở đó, bạn không chỉ được sống tại nơi trung tâm công nghiệp thế giới mà còn được trải nghiệm hệ thống giáo dục vô cùng đa dạng đặc sắc, phát triển hàng đầu. Vậy bạn có biết điều gì khiến nước Anh thu hút đến vậy?

Hội tụ các trường đại học danh giá

Nền giáo dục của Anh luôn đạt thứ hạng cao trên thế giới. Theo bảng xếp hạng trường đại học toàn cầu QS World University Rankings 2019, nước Anh có 4 trường đại học nằm trong top 10. University of Oxford và University of Cambridge là 2 trong số các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới chắc chắn bạn đã từng nghe qua. Với mức độ danh tiếng của những trường đại học tại Anh, bằng cấp bạn nhận được sau khi tốt nghiệp chắc chắn được toàn thế giới công nhận.

Thời gian du học ngắn

Cụ thể, chương trình học Cử nhân tại Anh thông thường chỉ kéo dài 3 năm trong khi ở Mỹ và nhiều quốc gia khác là 4 năm. Hầu hết chương trình học Thạc sĩ ở Anh cũng được gói gọn trong 1 năm. Đối với một số chương trình học nhất định hoặc tùy theo nhu cầu của sinh viên (học bán thời gian hay toàn thời gian), thời lượng khóa học có thể dài hơn nhưng nhìn chung bạn luôn có thể kết thúc chương trình học sớm hơn so với nơi khác.

Điều này có nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho việc sinh sống và học tập ở nước ngoài. Quan trọng nhất, bạn sẽ “lời” hẳn 1 năm so với bạn bè cùng trang lứa để bắt đầu tìm kiếm cơ hội việc làm sớm hơn. Trong thị trường lao động khắc nghiệt như hiện nay, việc bạn bắt đầu tìm việc sớm chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi thế không ngờ.

tai-sao-chon-du-hoc-anh

Sử dụng tiếng Anh của người Anh

Ở Việt Nam, bạn hầu như chỉ được học tiếng Anh của người Mỹ từ cách phát âm, sử dụng từ cũng như văn hóa. Chính vì thế nên nếu chọn du học Anh thì bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm và khám phá những sự khác biệt trong cách dùng tiếng Anh của người Anh so với những gì bạn từng học. Không chỉ được làm quen với chất giọng Anh, bạn còn có cơ hội học cách nói chuyện và giao tiếp lịch thiệp cũng như nền văn hóa hoàng gia lâu đời của họ. Sau quá trình du học Anh, việc bạn biết cách dùng tiếng Anh của cả Anh lẫn Mỹ sẽ là lợi thế rất lớn trong quá trình làm việc của bạn sau này.

Chính sách bảo hiểm sức khỏe tiện lợi

Nếu thời gian du học Anh của bạn kéo dài từ 6 tháng trở lên, bạn sẽ được yêu cầu đóng thêm phụ phí bảo hiểm y tế bắt buộc trong quá trình nộp hồ sơ xin thị thực Tier 4 để du học Anh.

Sau khi được cấp thị thực Tier 4, bạn sẽ chính thức được tham gia vào chương trình bảo hiểm y tế quốc gia của Anh gọi là National Health Service. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng mọi phúc lợi về y tế tương đương người bản xứ như khám bệnh định kỳ, cấp cứu, trị liệu tâm lý, chẩn đoán và điều trị một số loại bệnh hoàn toàn miễn phí. Với chính sách bảo hiểm bắt buộc như trên của Anh, bạn sẽ không cần phải tự đi mua bảo hiểm ở ngoài cũng như đỡ được mối lo về việc khám chữa bệnh trong quá trình du học Anh.

Nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Ngoài học bổng Chevening của chính phủ Anh dành cho các bạn có dự định du học Anh hệ Thạc sĩ, các trường đại học chất lượng ở Anh cũng có nhiều chương trình cấp học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Cơ hội việc làm rộng mở

Bạn có thể đáp ứng được các yêu cầu bằng cấp, kĩ năng và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng đề ra khi học tập tại Vương quốc Anh

+ Theo QS World University Rankings 2013/14, các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao khả năng làm việc của các sinh viên tốt nghiệp từ nước Anh.

+ Các khóa học tại Anh liên kết rất nhiều với các doanh nghiệp và các chuyên gia trong ngành, sinh viên nhờ đó mà có thể nhận được những kinh nghiệm thực tế trong công việc tương lai của mình.

+ Phong cách giảng dạy tại Anh luôn khuyến khích sinh viên phát triển các tố chất mà nhà tuyển dụng ở bất cứ nơi đâu trên thế giới đều có nhu cầu tìm tiếm như kĩ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, ý tưởng sáng tạo,…

Cuộc sống năng động, thú vị

Vương quốc Anh là sự pha trộn tuyệt vời của các nền văn hóa, kết nối với nhau bằng một truyền thống và bản sắc nhất quán. Khi học tại bất cứ trường Đại học nào, bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa đa dạng từ mọi nơi trên toàn thế giới. Các hoạt động như là đi bộ, đạp xe, leo núi cũng thích hợp cho bạn lựa chọn nếu muốn khám phá nhiều hơn cảnh quan thiên nhiên kì thú tại Anh. Và chắc chắn đi du lich quanh đất nước sẽ là trải nghiệm đáng nhớ nhất dành cho bạn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ được mua vé giảm giá dành cho sinh viên.