Sinh viên nên làm gì để khép lại một năm đã qua

20/01/2017

Một năm cũ sắp đi qua, nếu bạn muốn đón năm mới trong một tư duy tích cực và một cảm giác vui vẻ về những gì sắp tới mà cứ mãi tập trung vào những mục tiêu chưa hoàn thành ở năm cũ, bạn sẽ không thể có được sự minh mẫn để thiết đặt mục tiêu mới, dự định mới cho năm mới. Hãy khám phá những gì bạn có thể làm trước khi kết thúc 365 ngày của năm cũ bằng những điều tuyệt vời sau.

Ăn mừng chiến thắng về những mục tiêu đã đạt được

Sinh viên nên làm gì để khép lại một năm đã qua

Bạn thường có xu hướng xoáy xâu vào những thứ đã đi sai hoặc các mục tiêu bạn đã không đạt được từ những năm trước thay vì tập trung vào thành công, các kỳ tích trên chặng hành trình không ngừng học hỏi của mình. Lấy một mảnh giấy và viết ra một danh sách tất cả các thành tích mà bạn đã có trong năm học. Mỗi khi bạn liệt kê một thành tích, hãy tạm dừng tại thời điểm đó và cho phép bản thân cảm thấy tự hào về điều đấy.

Có thể mọi người sẽ nghĩ bạn điên rồ khi tự an ủi mình về thành công của mình nhưng hãy cứ vậy đi, chỉ cần bạn vui vẻ và có động lực đi tiếp trên chặng đường học tập là được.

Tạo các mục tiêu học tập mới cho năm mới

Chắc chắn rằng bạn đủ thời gian để ngồi và kết nối với các mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong năm tiếp theo. Đánh giá những gì đã làm được và chưa làm được trong năm qua để bắt đầu suy nghĩ về những điều tuyệt vời mà bạn có thể biến từ lý thuyết thành hành động thực tiễn.

Sắp xếp lại những thứ không dùng đến

Sinh viên nên làm gì để khép lại một năm đã qua

Khi bạn tiến vào năm mới, bạn nên dành thời gian để xem lại những gì không còn hữu dụng hay không còn sử dụng nữa. Đó có thể là tệp hay thư mục nào đó trên laptop của bạn, một hệ điều hành nâng cấp hoặc nó có thể là câu khẩu hiệu của năm không ủng hộ bạn nữa. Hãy kiểm tra không gian học tập của bạn để loại bỏ mớ lộn xộn làm ảnh hưởng đến không gian sống của mình hay sắp xếp lại tâm trí để loại bỏ ưu phiền, những suy nghĩ ngớ ngẩn làm chùn bước đi của bạn.

Kết thúc năm, kết thúc chần chừ

Trì hoãn một vài công việc nhỏ cho ngày mai có vẻ không ảnh hưởng gì nhiều. Rồi ngày mai biến thành tuần tới, tuần tới sẽ biến thành tháng tới… đột nhiên, khi mọi thứ bắt đầu chồng chất, bạn sẽ căng thẳng hơn rất nhiều để hoàn thành các công việc đã bị dồn lại.

Khi bạn đã chờ đến phút cuối cùng để làm một cái gì đó, thì sẽ không có thời gian để hoàn thành tốt công việc đó; thường khi giải quyết công việc ở phút cuối cùng, bạn chỉ cố gắng làm cho xong chứ ít để ý đến chất lượng.

Vậy nên, việc hôm nay chớ để ngày mai. Kết thúc năm, hãy kết thúc chần chừ!

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương