Săn học bổng du học Đức, dễ hay khó?

03/11/2016

Việc sở hữu học bổng du học Đức là ước muốn của bất kỳ du học sinh nào. Đây sẽ là khoản tài chính hỗ trợ để các bạn trang trải chi phí học tập và sinh hoạt trong khoảng thời gian ở Đức. Tuy nhiên việc săn học bổng Đức dễ hay khó và làm thế nào để săn được học bổng là điều quan tâm của hầu hết các bạn trẻ.

học bổng du học Đức

Các loại học bổng du học Đức

Học bổng du học Đức được chia thành 3 loại: học bổng chính phủ, học bổng phi chính phủ, và học bổng từ các trường đại học. Số lượng học bổng được cấp từ những tổ chức này không phải là ít.

Riêng với sinh viên Việt Nam, có 2 loại học bổng mà các bạn có thể xin là học bổng dành cho sinh viên quốc tế và học bổng dành cho sinh viên những nước đang phát triển. Số tiền học bổng bạn nhận được từ những nguồn này sẽ chi trả đủ cho các chi phí như: vé máy bay, tiền ăn ở, bảo hiểm và sinh hoạt phí.

học bổng du học Đức

Điều kiện săn học bổng du học Đức

Các học bổng du học đều có giới hạn về số lượng, chính vì vậy tiêu chuẩn xét chọn cũng khá nghiêm ngặt. Để có thể sở được những suất học bổng này bạn phải hội tủ đầy đủ các yếu tố như:

  • Thành tích học tập xuất sắc suốt những năm học, bậc học trước đó của bạn.
  • Có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Đức tốt.
  • Năng động và sáng tạo
  • Là sinh viên thật sự tài năng không chỉ về học tập mà còn về các hoạt động cộng đồng, công tác xã hội.
  • Thật sự có đam mê và có mục tiêu cao trong việc học tập. Có thể ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế một cách linh hoạt và hiểu quả.
  • Am hiểu và yêu thích nền văn hóa nước Đức là điểm nhấn bạn cần có để gây ấn tượng trong quá trình xin học bổng.

Tất nhiên những yếu tố cần thiết để xin học bổng còn tùy vào loại học bổng bạn lựa chọn.

Bạn nên cân nhắc khả năng cá nhân để có thể xin được loại học bổng phù hợp.

Ngoài ra, nếu không đủ khả năng để xin được học bổng du học Đức, bạn cũng có thể tham khảo chương trình tuyển sinh du học Đức miễn phí ngành Điều dưỡng tại Đức mà ICSA triển khai. Đối với chương trình du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng, bên cạnh học phí được miễn 100%, học viên còn được nhận tiền trợ cấp lên đến 650 EU/ tháng. Các bạn có thể truy cập website hoặc liên hệ ICSA để được tư vấn và hỗ trợ

Xem thêm thông tin:

Vì sao du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng đang HOT?

Tư vấn du học Đức miễn phí tại ICSA

Hồ sơ du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng gồm những gì?

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương