Chi tiết

Quá trình chuẩn bị thủ tục du học Mỹ có khó nhằn như “lời đồn”

Du học sinh Mỹ chuẩn bị thủ tục du học Mỹ

Quả thật không sai khi nói rằng, để đến được với xứ sở cờ hoa xinh đẹp, các bạn du học sinh không chỉ cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính dài hạn, mà còn phải vượt qua những thủ tục du học Mỹ vô cùng “khó nhằn”. Với nhiều quy định và đủ loại giấy tờ nghiêm ngặt, đây được xem là một trong những thử thách đầu tiên trên bước đường trở thành một du học sinh Mỹ thực thụ, đối với không chỉ các bạn trẻ Việt Nam, mà còn cả với các bạn sinh viên quốc tế khác.

Thủ tục giấy tờ xin visa du học Mỹ

Với hơn 12 loại giấy tờ bắt buộc, kèm theo đó là nhiều loại giấy tờ khác (nếu được yêu cầu), các bạn du học sinh quốc tế đã bầu chọn thủ tục hồ sơ xin visa du học Mỹ, là một trong những thủ tục khắt khe nhất so với các nước còn lại. Thật vậy, bạn cần phải cung cấp từ học bạ cho đến các mẫu đơn phức tạp, và cả nguyên một bộ hồ sơ chỉ để chứng minh tài chính…

Thủ tục xin visa du học Mỹ

Ngoài ra, vì thiếu kinh nghiệm trong việc chuẩn bị thủ tục du học Mỹ đã dẫn đến việc hồ sơ của bạn bị loại, trước khi được gọi lên phỏng vấn. Chính vì vậy, để có một bộ hồ sơ đẹp không tỳ vết, hoặc bạn nên nghiên cứu thật kỹ quy trình chuẩn bị trước khi bắt tay vào làm, hoặc thông qua các dịch vụ hỗ trợ visa từ các trung tâm tư vấn du học uy tín tại địa phương, với một khoản phí dịch vụ hợp lý nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoảng lớn thời gian.

Mẹo hay nhận biết trung tâm tư vấn du học uy tín

Du học sinh Mỹ chuẩn bị thủ tục du học Mỹ

Cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ

Sau khi đã chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đẹp, các bạn du học sinh Mỹ lại phải bước vào kỳ phỏng vấn, chắc có lẽ là “đáng gờm” nhất trong đời du học sinh. Thật không dễ chút nào để đoán trước được tương lai đậu – rớt của bạn trước khi thực sự đi vào cánh cửa của Lãnh sự quán. Việc chuẩn bị giấy tờ và cuộc phỏng vấn visa là hai giai đoạn chính và cũng là khó nhất trong suốt quá trình làm thủ tục du học Mỹ. Nếu đất nước cờ hoa đang là nơi bạn muốn gửi gắm giấc mơ du học của mình, hãy lên dây cót tinh thần và sẵn sàng “chiến đấu” nhé!

Bí quyết đậu phỏng vấn du học Mỹ 100%

Những yêu cầu trước và trong quá trình phỏng vấn du học Mỹ

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học Mỹ?