Chi tiết

Phỏng vấn du học Úc và những điều cần biết

Phỏng vấn du học Úc và những điều cần biết

Úc là một đất nước xinh đẹp và đa dạng văn hóa, Úc còn sở hữu một nền giáo dục có tiêu chuẩn chất lượng cao được công nhận trên toàn cầu. Vì lẽ đó, đây là một đất nước dẫn đầu trong lựa chọn của du học sinh Việt. Sau khi hoàn thành tất cả thủ tục hồ sơ, du học sinh sẽ bước qua ải cuối cùng: chờ được cấp visa Úc! Vậy visa Úc có cần phỏng vấn không? Những điều cần biết để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn du học Úc thành công nhất gồm những gì?

Không phải ai cũng phải phỏng vấn

Điều đó là đúng! Sau một đến hai tuần bạn nhận được thông báo khám sức khỏe từ lãnh sự quán Úc, nếu viên chức tại lãnh sự quán cần làm rõ hơn thông tin hồ sơ của bạn, họ sẽ tiến hành phỏng vấn. Ngược lại, thông thường Úc sẽ cấp visa dễ dàng cho hồ sơ được đầu tư tốt ngay từ ban đầu.

Nhưng bạn cũng yên tâm rằng: phỏng vấn du học Úc đa phần thông qua điện thoại tầm từ 15- 30 phút hoàn toàn bằng tiếng Việt, do đó lợi thế sẽ nghiêng về phần bạn rất nhiều. Tuy nhiên với một kỹ năng giao tiếp và thuyết phục được trau dồi trước vẫn là điều kiện tiên quyết thuận lợi dành cho bạn.

Nội dung phỏng vấn du học Úc

Bạn sẽ cần chuẩn bị những câu hỏi phổ biến khi gặp như:

1. Vì sao bạn chọn nước Úc để là điểm đến du học mà không phải là một quốc gia khác?

Kinh nghiệm: Theo tôi biết Úc là đất nước xinh đẹp, đa văn hóa và nền giáo dục tốt. Mặt khác tại Úc có những điểm tương quan với tôi như khí hậu gần giống Việt Nam, chương trình đào tạo bài bản hơn. Đặc biệt là một nước an toàn để đến học và du lịch (Bạn cần làm rõ Úc mang lại nhiều cái lợi cho bản thân mình hơn).

Phỏng vấn du học Úc và những điều cần biết

2. Bạn đã tìm hiểu những thông tin nào về trường mà bạn dự tính theo học? Tại sao bạn chọn trường đó?

Kinh nghiệm: Bạn cần cho lãnh sự quán biết bạn đã tìm hiểu kỹ về trường mình dự tính theo học qua website chính của trường, thông tin xếp hạng, giảng viên và môi trường học tập… Và trường bạn dự tính học có nhiều điểm phù hợp với tài chính, thời gian và kế hoạch học tập của bạn.

3. Việc đảm bảo tài chính trong suốt quá trình du học của bạn do ai tài trợ? Bạn hãy cho biết chi phí cho việc học này là bao nhiêu?

Kinh nghiệm: Đây là câu hỏi khéo nhằm kiểm tra khả năng tài chính và nguồn tài trợ cho hành trình du học của bạn, bạn phải trả lời chi tiết và khớp với những gì đã khai trong hồ sơ đã nộp.

4. Kế hoạch sau khi du học của bạn là gì?

Kinh nghiệm: Nhân viên lãnh sự quán muốn biết bạn có thật sự nghiêm túc với việc học này không? Do đó bạn nên chuẩn bị những ý chính như: sau khi học xong tôi về Việt Nam làm việc, công ty tôi hướng tới trong tương lai là một tập đoàn đa quốc gia, sau đó tích lũy nhiều kinh nghiệm và học lên thạc sĩ…