Phải làm gì khi quy định cấp thị thực du học Đức ngành điều dưỡng thay đổi?

14/09/2016

Quy định mới của Đại sứ quán Đức vừa ban hành với sự thay đổi bất ngờ khiến học viên đang có kế hoạch du học Đức ngành điều dưỡng không khỏi những lo lắng. Việc yêu cầu người xin du học phải có thêm chứng chỉ Kiến thức nền tảng điều dưỡng đã học tại Việt Nam bên cạnh bằng B1 tiếng Đức như trước đây đã khiến hầu hết các bạn học sinh, sinh viên bị lúng túng với nhiều trăn trở.

Học kiến thức nền tảng điều dưỡng ở đâu?

Đây là câu hỏi của tất cả các bạn học sinh, sinh viên đang có nguyện vọng du học Đức ngành điều dưỡng hiện nay để có thể hoàn tất thủ tục xin cấp visa. Việc lựa chọn đơn vị đào tạo có ý nghĩa quan trọng mà bản thân các em và gia đình cần có sự tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Du học Đức ngành điều dưỡngTheo quy định mới này của Đại sứ quán Đức với riêng du học ngành Điều dưỡng thì ứng viên khi nộp hồ sơ cần có chứng chỉ kiến thức điều dưỡng nền tảng. Chứng chỉ này phải do các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có chức năng đào tạo điều dưỡng cấp. Yêu cầu này nhằm mục đích giúp du học sinh có trước các kiến thức nền tảng về điều dưỡng để theo học chương trình điều dưỡng tại các trường tại Đức được thuận lợi hơn, đảm bảo chất lượng tuyển sinh đầu vào của các trường.

Nên tự túc du học hay nhờ đơn vị tư vấn?

Mặc dù thông tin về thủ tục xin visa du học Đức hiện nay rất phổ biến, phụ huynh có thể tham khảo và tự mình thực hiện theo các bước hướng dẫn có sẵn. Tuy nhiên, thực tế không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ bởi mỗi trường hợp du học sẽ có những điểm khác nhau và nếu tự mình thực hiện, học sinh dễ mắc phải những sai lầm khiến hồ sợ bị rớt lại. “Tự túc hay nhờ đơn vị tư vấn” – đây có lẽ là điều cần cân nhắc nhất khi làm thủ tục Du học Đức, đặc biệt là khi du học ngành Điều Dưỡng.

Du học Đức ngành điều dưỡngMột trong những thủ tục quan trọng nhất của thủ tục xin visa du học Đức chính là viết thư động lực. Đây được xem là thư ngỏ thay mặt người xin du học trình bày với Đại sứ quán lý do du học của mình. Mặc dù chính phủ Đức có chính sách tốt hỗ trợ du học sinh ở lại lập nghiệp, tuy nhiên ứng viên xin du học cũng cần cân nhắc và hết sức khôn khéo khi đề cập đến vấn đề này. Việc được tư vấn và hướng dẫn cụ thể để hoàn tất thư động lực được xem là tạo sự thuận lợi để hồ sơ dễ dàng được chấp thuận.

Du học Đức ngành điều dưỡngBên cạnh đó, đơn vị tư vấn du học cũng sẽ giúp học sinh, sinh viên hoàn tất bộ hồ sơ của mình một cách đẹp nhất, cũng như hướng dẫn để các em tự tin ghi điểm trong lần phỏng vấn. Rõ ràng rằng, với nghiệp vụ và kinh nghiệm thì các đơn vị tư vấn du học là giải pháp thông minh mà học sinh và phụ huynh nên lựa chọn khi có kế hoạch du học Đức.

Vì sao nên chọn Trung tâm Tư vấn Du học Đông Dương (ICSA)?

ICSA hiện đang tuyển sinh Du học Đức Khóa Trợ lý điều dưỡng – Kỹ thuật viên chăm sóc người cao tuổi. Học viên hoàn toàn có thể lựa chọn khóa học này tại ICSA để du học mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì, kể cả với sự thay đổi về quy định cấp visa du học ngành điều dưỡng mới vừa ban hành. Bởi vì ICSA sẽ tổ chức cho học viên theo học Khóa Kiến thức nền tảng về điều dưỡng với sự kết hợp đào tạo của Trường Trung cấp Đông Dương (đơn vị cùng trực thuộc Tập đoàn Phát triển Giáo dục Quốc tế Đông Dương với ICSA).

Du học Đức ngành điều dưỡngĐiểm khác biệt mà học viên tại ICSA nhận được đó là chương trình đào tạo dựa trên Khung chương trình đào tạo trợ lý điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi của bang Hessen – Đức, với thời gian đào tạo ngắn chỉ từ 6 tháng đến 1 năm. Học viên du học sẽ tích lũy những kiến thức nền tảng về điều dưỡng và làm quen với chương trình đào tạo chuẩn Đức để nhanh chóng hòa nhập môi trường du học sau này. 

Du học Đức ngành điều dưỡngChương trình đào tạo này cũng là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn làm việc trong ngành điều dưỡng tại các đơn vị y tế tại Việt Nam theo học và tiếp cận kiến thức điều dưỡng hiện đại của Đức. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng nhận tốt nghiệp Khóa Trợ lý điều dưỡng – Kỹ thuật viên chăm sóc người cao tuổi do Trường Trung cấp Đông Dương cấp.

Du học Đức ngành điều dưỡngBên cạnh đó, với sự có mặt của văn phòng đại diện tại Đức, ICSA là đơn vị duy nhất hiện nay làm tốt khâu hỗ trợ du học sinh suốt những năm du học tại Đức bên cạnh việc tư vấn thủ tục ban đầu. Có thể nói, ICSA mang đến một dịch vụ tư vấn du học trọn vẹn nhất hiện nay để du học sinh và phụ huynh có thể an tâm khi có kế hoạch du học tại Đức. Bởi ICSA biết rằng: Giáo dục là một mục tiêu quan trọng và ICSA đặt cái tâm trong mọi chuyện để giúp bạn thực hiện mục tiêu đó.

Du học Đức ngành điều dưỡng

Tham khảo chi tiết chương trình: Tuyển sinh Du học Đức Khóa Trợ lý điều dưỡng – Kỹ thuật viên chăm sóc người cao tuổi.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG

157 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 6252 1144 – 6254 3344
Hotline: 0962 276 499 – 0962 278 066
Email: info@icsa.edu.vn

[recaptcha]

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương