Chi tiết

Những trường đại học danh tiếng nhất nước Úc

Theo công bố của tạp chí Times Higher Education (THE) hồi tháng 7 vừa qua, nước Úc có 31 trường đại học lọt top 500 trường đại học hàng đầu thế giới. trong đó có 8 trường đại học nằm trong top 100 và 1 trường nằm trong top 50. Dưới đây là Top những trường đại học danh tiếng nhất nước Úc.

1. University of Melbourne

Những trường đại học danh tiếng nhất nước Úc

Là trường có bề dày lịch sử lâu đời, University of Melbourne hiện có hơn 47.000 sinh viên đang theo học, trong đó có khỏang 12.000 sinh viên là du học sinh quốc tế đến từ 130 quốc gia trên thế giới.

Các ngành nghề đào tạo chủ yếu của trường là: kiến trúc, kỹ sư, luật pháp, mỹ thuật, kinh tế, giáo dục, khoa học, y học, âm nhạc….trong đó chất lượng đào tạo ngành luật của đại học Melbourne được xếp vào Top 10 trường đào tạo ngành luật tốt nhất thế giới

2. Australian National University ( ANU)

Những trường đại học danh tiếng nhất nước Úc

Được thành lập bởi Quốc hội vào năm 1946, Đại học Quốc gia Australia đi vào hoạt động với các ngành đào tạo chủ yếu dành cho nghiên cứu sinh. Tính đến nay, dưới sự điều hành của người đoạt giải Nobel Vật lý năm 2011- ông Brian Schmidt, ANU có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15.000 sinh viên. Trường đã có 6 người đạt giải Nobel, là các giảng viên hoặc cựu sinh viên của trường. Các khối ngành về kinh tế, luật, công nghệ thông tin, khoa học, nghiên cứu châu Á và Thái Bình Dương, khoa học máy tính và cơ khí, nghệ thuật và khoa học xã hội…là những ngành được đa số sinh viên chọn để theo học.

3. University of Sydney.

Đại học Sydney được thành lập năm 1851, là trường đại học lâu đời nhất tại Úc. Nơi đây hiện có 52.000 sinh viên từ 134 quốc gia theo học. Đã có ít nhất 5 Thủ tướng Australia từng theo học ở Đại học Sydney, trong đó có ngài Edmund Barton, Thủ tướng đắc cử đầu tiên vào năm 1901.

Những trường đại học danh tiếng nhất nước Úc

Theo chỉ số Thành phố toàn cầu của AT Kearney, xếp hạng các thành phố nổi tiếng nhất thế giới về học tập và nghiên cứu, sinh viên quốc tế đã đưa Sydney đứng vị trí đầu trên 83 quốc gia.

4. University of Queensland – UQ

Những trường đại học danh tiếng nhất nước Úc

Trong năm 2015, UQ có 50.836 sinh viên theo học, trong đó có 12.666 sinh viên quốc tế đến từ 141 quốc gia.  Những cựu sinh viên nổi tiếng của trường gồm một người đoạt giải thưởng Nobel, 2 giám đốc điều hành các công ty trong Fortune 500, người được giải Oscar Geoffrey Rush và nhà thơ Bronwyn Lea.

Trường giảng dạy hơn 350 chương trình với 4.000 khóa học toàn thời gian. Các ngành nổi tiếng gồm: luật pháp, kinh tế, khoa học thú y, công nghệ thông tin, tâm lý học…

5. Monash University.

Những trường đại học danh tiếng nhất nước Úc

Đại học Monash ở Melbourne được đặt theo tên kỹ sư và nhà lãnh đạo quân sự John Monash.  Trường có khoảng 47.000 sinh viên và hơn 20.000 sinh viên sau đại học, có 5 cơ sở ở Victoria và một ở Malaysia. Trường cũng có một trung tâm giảng dạy và nghiên cứu ở Prato, Italy, một trường nghiên cứu ở Mumbai, Ấn Độ, và một trường học đại học ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.