Những quốc gia bạn có thể du học miễn phí

29/03/2017

Giấc mơ được trải nghiệm nền giáo dục hiện đại tại các quốc gia phát triển trên thế giới luôn được các bạn học sinh, sinh viên nuôi dưỡng và mong muốn được một lần đặt chân đến. Thế nhưng, thực tế thì không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để có thể ra nước ngoài học tập. Nhưng với các quốc gia có chương trình du học miễn phí được liệt kê dưới đây, bạn sẽ thấy được việc đi du học hoàn toàn không còn là vấn đề nan giải nữa.

Đức

nhung-quoc-gia-ban-co-du-hoc-mien-phi

Với hệ thống giáo dục ưu việt, nước Đức trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu và làm việc. Các chương trình du học miễn phí ở Đức được áp dụng cho tất cả các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, chi phí ăn, ở của Đức lại thấp nhất trong số các nước phát triển ở châu Âu. Thêm một điểm cộng nữa cho việc du học ở Đức đó là các bạn sinh viên được cho phép đi làm thêm ở bất cứ đâu và bất cứ nước nào, miễn là không ảnh hưởng tới việc học ở trường. Tại Đức, các bạn du học sinh hầu hết có thể tự nuôi sống bản thân mình mà không cần phải xin trợ cấp từ gia đình.

Thụy Điển

Không chỉ là một trong những đất nước thịnh vượng và hiện đại bậc nhất thế giới, Thụy Điển còn là một quốc gia xinh đẹp với nền văn hóa, giáo dục tiến bộ. Hiện nay có khoảng hơn 900 khóa học tại 35 trường đại học trên đất nước này được giảng dạy bằng tiếng anh và dĩ nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Với các sinh viên Việt Nam, sau khi hoàn thành ít nhất 30 tín chỉ hoặc 1 học kì của chương trình cao học của mình tại Thụy Điển, các bạn hoàn toàn được cho phép ở lại làm việc. Bạn chỉ cần hoàn tất một số giấy tờ cơ bản liên quan đến vấn đề lao động cũng như là chứng minh được khả năng tự chủ về tài chính của mình trong khoảng thời gian 6 tháng tìm việc tại Thụy Điển.

Áo

nhung-quoc-gia-ban-co-du-hoc-mien-phi

Các chương trình du học miễn phí tại Áo chỉ được áp dụng cho các trường công lập và chỉ dành cho những bạn đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam, Thái Lan, Philippines,… Với các chương trình du học miễn phí như vậy, bạn sẽ được miễn phí học phí và chỉ phải đóng quỹ Hội sinh viên và bảo hiểm.

Nhưng nếu bạn là sinh viên từ các nước ngoài khối Liên minh châu Âu thì sẽ không được áp dụng các chương trình du học miễn phí này. Bạn sẽ phải đóng học phí và cả quỹ cho Hội sinh viên và Bảo hiểm mỗi học kỳ.

Ở Áo, chi phí sinh hoạt ước tính cho một du học sinh rơi vào khoảng 800 Euro/tháng bao gồm chỗ ở, ăn uống và chi tiêu cá nhân.

Nauy

Các chương trình du học miễn phí ở Nauy được cấp cho mọi sinh viên bao gồm cả sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học, cao đẳng công lập và được áp dụng cho mọi bậc học bao gồm: đại học, thạc sỹ và tiến sỹ. Tuy nhiên, nếu theo học các trường tư, bạn có thể sẽ phải đóng thêm một số học phí cho các khóa học của họ nhưng thực tế, các khoản phí này thường thấp hơn rất nhiều so với hầu hết các quốc gia khác.

Phần Lan

Phần Lan là quốc gia Bắc Âu hàng năm đón hàng ngàn sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến để học tập và nghiên cứu. Các chương trình du học miễn phí được áp dụng cho tất cả sinh viên quốc tế có mong muốn theo học tại các trường đại học có chất lượng nền giáo dục nằm ở top đầu thế giới. Ở đây, môi trường học tập thân thiện, cơ hội việc làm luôn rộng mở… Ngoài ra, chi phí sinh hoạt của sinh viên quốc tế cần chi trả trong thời gian học tại Phần Lan rơi vào khoảng 500-800 Euro/tháng.

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương