Chi tiết

Những kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay khi du học Mỹ

Kinh nghiệm du học Mỹ khi làm thủ tục sân bay

Làm thủ tục sân bay được xem là những bước cuối cùng trước khi bạn chính thức được đặt chân lên nước Mỹ xinh đẹp. Để có một khởi đầu thuận lợi tại xứ sở cờ hoa, các bạn du học sinh Mỹ nên tham khảo trước những tình huống có thể gặp phải tại sân bay sau đây nhé.

1. Kiểm tra hành lý xách tay

Sau khi bước qua máy quét an ninh ở sân bay, bạn sẽ bị nhân viên ở đây giữ lại và yêu cầu kiểm tra thêm hành lý xách tay, nếu họ phát hiện có vật thể đáng nghi trong đó. Bạn không cần phải hoảng sợ và lo lắng vì điều này rất hay xảy ra ở các sân bay của Hoa Kỳ. Và hãy yên tâm là các nhân viên sẽ không lục tung cả túi hành lý của bạn lên. Qua màn hình máy quét, họ đã biết vị trí chính xác vật thể ấy nằm ở góc nào. Theo kinh nghiệm du học Mỹ của các bạn đi trước, tốt nhất là bạn nên tự sắp xếp hành lý xách tay của mình, để khi bị hỏi, bạn có thể trả lời họ một cách bình tĩnh và nhanh chóng.

2. Hành lý ký gửi bị thất lạc

Vì số lượng người đến Mỹ quá nhiều nên việc hành khách bị thất lạc hành lý tại sân bay là điều dễ hiểu, và thực vậy chuyện này xảy ra như cơm bữa. Khi không tìm thấy hành lý của mình, hãy đến quầy “Lost and Found” và nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên sân bay tại quầy này. Họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin về cá nhân, cũng như là mô tả chi tiết về (các) hành lý ký gửi của bạn. Khoảng 7 ngày sau, bạn sẽ được nhận lại hành lý của mình tại nhà mà không mất một khoản phí nào. Kể ra, đây cũng là một trong những kinh nghiệm du học Mỹ đáng nhớ trong đời của các bạn sinh viên quốc tế.

Kinh nghiệm du học Mỹ khi làm thủ tục sân bay

3. Lạc đường tại sân bay

Với diện tích khổng lồ như các sân bay tại Mỹ, bạn sẽ như lạc vào giữa rừng người và hằng hà sa số là những bảng thông báo chuyến bay chớp nháy liên tục. Lúc này, bạn chỉ cần chú ý đến thông tin in trên vé máy bay của mình, và quan sát các bảng hướng dẫn là sẽ tìm ra được cổng check-in một cách dễ dàng. Trong trường hợp đi lạc, tốt nhất là bạn không nên tự tìm đường đi vì càng đi chỉ càng thêm rối. Hãy hỏi bất kỳ nhân viên nào ở sân bay, họ sẽ chỉ đường cho bạn một cách rõ ràng và nhiệt tình.

Các nhân viên ở đây, kể cả các cô chú bác lao công vệ sinh, cũng đã được đào tạo để có thể hỗ trợ hành khách trong các trường hợp cần thiết. Vậy nên một trong các kinh nghiệm du học Mỹ mà bạn cần ghi nhớ, nếu cảm thấy mình sắp trễ chuyến bay mà vẫn không tìm ra được cổng check-in, hãy hỏi ngay một nhân viên gần nhất. Họ sẽ dẫn bạn đến tận nơi nếu cần, và thậm chí sẽ nhờ bộ phận bay chờ bạn thêm một vài phút.

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học Mỹ?