Chi tiết

Những kênh Youtube miễn phí cực hay để học IELTS

Học tiếng Anh qua internet ngày càng thông dụng và được các bạn trẻ ưu chuộng bởi sự tiện lợi, đa dạng và đặc biệt là không tốn kém chi phí của nó. Một trong những kênh học tiếng Anh online hiệu quả nhất hiện nay chính là Youtube. Cùng điểm qua những kênh Youtube miễn phí cực hay để học IELTS đang làm mưa làm gió trong cộng đồng học sinh, sinh viên trong thời gian gần đây nhé.

BBC Learning English (https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish)

học tiếng anh

Chắc hẳn với những người học IELTS, đặc biệt là những bạn muốn luyện giọng Anh – Anh chuẩn thì kênh Youtube này đã khá quen thuộc. Ngoài những bài học phổ biến, kênh youtube này còn bổ sung thêm các danh sách phát theo chủ đề học Tiếng Anh qua phim ảnh và nhận được những phản hồi rất tích cực từ người theo dõi bởi nội dung thú vị và tính ứng dụng cao. Trên thực tế, cũng đã có rất nhiều bài thi nghe của IELTS đều được lấy từ nguồn này.

IELTS Simon (https://www.youtube.com/user/ieltssimon)

học tiếng anh

Simon là một cựu giám khảo chấm bài thi viết trong các kỳ thi IELTS, bởi vậy tài khoản Youtube của thầy chính là một kênh không thể bỏ qua cho những bạn đang ôn luyện cho kỳ thi này. Những yêu cầu mà giám khảo chấm thi IELTS trông đợi trong bài thi viết của bạn, những từ vựng nên sử dụng, cách phân tích đề bài và bài mẫu cho từng thể loại đề thi viết đều được thầy tổng hợp trong các video. Chỉ cần xem hết loạt video trên kênh Youtube này của thầy là bạn đã tương đối sẵn sàng cho kỳ thi viết IELTS rồi đấy!

Learn English with Ronnie (https://www.youtube.com/user/EnglishLessons4U)

học tiếng anh

Đây là kênh Youtube cực kỳ hữu ích cho các bạn muốn luyện giọng Anh – Mỹ bởi nó thuộc sở hữu của 11 giáo viên Tiếng Anh người Mỹ. Điều tuyệt vời nhất của kênh youtube này là là các video bài giảng đều tương đối ngắn và được thiết kế theo dạng những tình huống giao tiếp hàng ngày nên không hề nhàm chán cho người xem. Những cấu trúc ngữ pháp phức tạp cũng được giải thích rất chi tiết, ngoài ra bạn còn có thể học được số lượng từ vựng khổng lồ thường được dùng trong giao tiếp nếu chăm chỉ theo dõi video trên kênh này.

Jennifer ESL (https://www.youtube.com/user/JenniferESL)

học tiếng anh

Kênh Youtube này thuộc sở hữu của Jennifer, một giáo viên Tiếng Anh người Mỹ. Các video được thiết kế theo cấu trúc bài giảng online và được chia thành các chủ đề khác nhau. Có chương trình dành riêng cho người bắt đầu học và người muốn nâng cao kỹ năng viết, chuyên sâu về các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng theo chủ đề… Ngoài kênh youtube, các bạn còn có thể follow các tài khoản Twitter, WordPress và Google+ của cô để cập nhật các kiến thức mới nhất.

Rachel’s English (https://www.youtube.com/user/rachelsenglish/)

học tiếng anh

Kênh Youtube này đặc biệt chú trọng luyện phát âm giọng Anh – Mỹ. Các video được chia thành từng danh sách phát (playlist) theo các chủ để khác nhau, nổi bật nhất là danh sách những video giải thích chi tiết cách phát âm của từng âm trong Tiếng Anh theo giọng Mỹ. Ngoài danh sách giải thích những từ thường được bỏ qua trong giao tiếp hàng ngày thì kênh youtube này còn có cả cả một danh sách phát bao gồm những video về văn hóa Mỹ, cách giao tiếp, ứng xử của người Mỹ.

Anglo-Link (https://www.youtube.com/user/MinooAngloLink)

học tiếng anh

Kênh Youtube ngay khi vừa mới ra mặt đã thu hút được lượng người theo dõi và lượt xem khổng lồ, nhờ những video ngắn với nội dung siêu dễ hiểu. Không giống với những kênh Youtube ở trên, kênh này tổng hợp những video chỉ ra những lỗi sai thường gặp phải trong các bài thi IELTS, cũng như những tips hay ho để chuẩn bị cho kỳ thi, đặc biệt là những kỹ năng giúp làm bài thi phần nghe và nói tốt hơn.