Những điều cần biết về Newzealand

20/04/2017

Từng là thuộc địa của Anh Quốc, nền giáo dục New Zealand được kế thừa và phát triển theo tiêu chuẩn Anh Quốc – một trong những quốc gia được coi là có chất lượng giáo dục chuyên sâu tốt nhất thế giới. Nền giáo dục New Zealand luôn được Chính phủ chú trọng đầu tư, mang tính định hướng cao với những công nghệ giảng dạy hiện đại. Cùng điểm qua một vài thông tin về đất nước cũng như nền giáo dục của quốc gia này nhé.

Thông tin chung:

nhung-dieu-can-biet-ve-newzealand

Tên gọi: New Zealand.
Thủ đô: Wellington
Diện tích: 268.680 km2
Dân số: 4.143.279 người (2006)/ 4.537.081 người (dân số ước lượng năm 2014)
Ngôn ngữ: Tiếng Anh (chính thức), Tiếng Maori
Tiền tệ: Dollar New Zealand (NZD)
Múi giờ: NZST (GMt + 12) – Mùa hè: NZDT (GMt + 13). Giờ New Zealand đi trước giờ Việt Nam 5 tiếng. Nhưng vào mùa hè (khi ngày dài hơn) sẽ có thay đổi, kể từ 02:00 sáng ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng Mười đến 03:00 sáng ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng Ba năm sau thì giờ New Zealand chỉ còn đi trước giờ Việt Nam 1 tiếng.
– Mùa thu: Tháng 3 – 5
– Mùa hè : Tháng 12 – 2
– Mùa xuân: Tháng 9 – 11
– Mùa đông: Tháng 6 – 8

Tại sao chọn du học tại New Zealand

nhung-dieu-can-biet-ve-newzealand

– Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, chất lượng đào tạo cao.
– Là nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất nhì thế giới. Học viên sẽ cảm thấy an toàn khi du học, làm việc tại đây.
– Các trường đại học công lập đều được xếp thứ hạng cao trên thế giới
– Đất nước này kế thừa nền giáo dục của Anh quốc, chương trình phổ thông 13 năm và chương trình đại học 3 năm, kết quả học phổ thông và đại học được công nhận trên toàn cầu.
– Dân số ít (3,5 triệu), đất rộng, phát triển nhanh về nhiều mặt: kinh tế, khoa học, xã hội, du lịch, điện ảnh… Vì vậy, học viên có nhiều cơ hội việc làm.
– Sau khi học xong, các em có cơ hội ở lại làm việc ngay tại đất nước tiên tiến, thu thập được kinh nghiệm làm việc quốc tế
– Có chính sách cho sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và xin định cư khi đủ điều kiện.
– Các trường nơi đây không yêu cầu IELTS, chứng minh tài chính vừa phải khi xin visa du hoc; tỷ lệ visa gần như tuyệt đối.

Cấu trúc hệ thống giáo dục tại New Zealand

Tiểu học

Sáu năm, từ lớp 1 đến lớp 6.Giáo dục bắt buộc dành cho cho học sinh từ 6 đến 11 tuổi.

Trung học cơ sở

Lớp 7 và 8, học sinh từ 11 đến 13 tuổi.

Trung học phổ thông

nhung-dieu-can-biet-ve-newzealand

Lớp 9 -13, bắt đầu khi học sinh 13 tuổi. Trong bậc học này học sinh sẽ tham gia 3 kì thi cấp chứng chỉ quốc gia mang tên NCEA.Học sinh có thể chọn vào các trường trung học tư thục hoặc công lập. Một năm du học New Zealand có bốn học kỳ, bắt đầu vào Tháng Hai và kết thúc vào giữa Tháng Mười Hai.

Dự bị Đại học

Chương trình Dự bị ĐH được giảng dạy ở rất nhiều trường.Mọi học sinh PTTH đã tốt nghiệp lớp 11 – 12 đều có thể tham gia. Điều kiện Tiếng Anh 5.5 IETLS không bắt buộc khi làm thủ tục mà học sinh có thể sang học khóa Tiếng Anh trước để đạt điều kiện.

Đại học

– Tại New Zealand tất cả các trường đại học đều là trường công lập, bạn có thể lựa chọn khi quyết định du học.

– Bằng cấp của trường đại học của New Zealand được quốc tế công nhận.Nhiều sinh viên đạt những thành tựu lớn trong lãnh vực được đào tạo tại New Zealand.
– Thông thường, bằng đại học được hoàn tất trong 3 năm, có những chương trình hoàn tất trong 4 năm.Học sinh học thêm một năm nữa để lấy bằng Cử nhân danh dự.
– Năm học tại các trường đại học kéo dài từ cuối tháng 2 đến tháng 12.

Tiến sĩ

Thông tin mới cho tất cả các bạn muốn theo học chương trình tiến sĩ tại New Zealand: Sinh viên quốc tế học chương trình tiến sĩ tại New Zealand chỉ với mức học phí bằng với sinh viên bản xứ, học phí khoảng từ 1.800 USD/năm đến 2.500 USD/năm (ngoại trừ các ngành Kỹ thuật hay Y khoa).Đây là cơ hội rất tốt dành cho các bạn được học tập và sinh hoạt trong môi trường giáo dục quốc tế với chi phí rất ưu đãi.

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương