Những điều cần biết khi du học tại Úc

30/01/2016

Những điều cần biết khi du học tại Úc

Việc khó nhất trước khi quyết định đến Úc du học là bạn phải tìm hiểu tất cả thông tin tại một vùng trời mới, đầy ắp những thứ lạ lẫm và bất đồng ngôn ngữ này, những thông tin bên dưới đây sẽ giúp ít nhiều cho bạn đấy.

Úc – đất nước của đa dạng văn hóa

Không chỉ nổi tiếng từ những vùng đất đẹp và khí hậu độc đáo, sự đa dạng văn hóa tại Úc còn được ghép vào những điều cần biết khi du học tại Úc. Với hơn 18 triệu dân thuộc nhiều chủng tộc khác nhau và đến từ nhiều quốc gia, sự đa văn hóa đó đã làm cho những người dân Úc luôn thân thiện và cởi mở. Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ có cơ hội sống và học tập tại một trong những thành phố nhộn nhịp, sôi động và thú vị. Vì lẽ đó, Úc luôn là một trong những địa điểm đáng đến để du lịch và học tập.

Nền giáo dục hàng đầu

Nền giáo dục tại Úc là một trong những điểm cộng luôn được đề cập đến. Luôn nằm trong top 400 trường đại học hàng đầu thế giới do tạp chí Times Higher Education bình chọn. Các trường đại học tại Úc luôn có mức hỗ trợ cao cho du học sinh, trong đó có cả thời gian dự bị đại học và chương trình Anh Ngữ.

Một trong những điều cần biết khi du học tại Úc mà bất kỳ du học sinh nào cũng quan tâm đó là: có thể tận dụng bao nhiêu thời gian rảnh để làm việc trang trải cuộc sống và tích lũy vốn sống, kỹ năng tiếng anh của mình? Công việc sau khi tốt nghiệp? Tại Úc, du học sinh được làm 40 tiếng trong 15 ngày. Gần đây chính phủ Úc đã đề ra những chính sách về lao động tại nước này dành cho các sinh viên tốt nghiệp bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ như sau: thời gian làm việc sau tốt nghiệp với các cử nhân là 2 năm, thạc sỹ nghiên cứu là 3 năm và tiến sỹ là 4 năm. Ngoài ra, các du học sinh còn được xin định cư theo dạng tay nghề khi đủ điều kiện, với thủ tục nhanh chóng, đơn giản.

Những điều cần biết khi du học tại Úc

Xin Visa du học tại Úc

Một niềm vui lớn dành cho các bạn trẻ mong muốn chinh phục đỉnh cao tri thức tại Úc là việc xin visa đã thay đổi rất nhiều. Theo cập nhật mới nhất, có hơn 55 cơ sở trường ĐH, CĐ và Học viện xét visa ưu tiên. Mặt khác, bạn không cần chứng minh nguồn gốc tài chính với cơ quan cấp visa. Chỉ cần đóng cho trường đủ tiền học phí và đảm bảo ổn định sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm trong năm đầu tiên. Đây quả là một điều hay bạn cần cập nhật vào sổ tay “Những điều cần biết khi du học tại Úc”để quyết định nhanh hơn nữa địa điểm mình du học.

Tiếng anh không còn là rào cản

Thêm một thuận lợi đáng mong ước cho các du học sinh, Úc không bắt buộc bạn có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Du học sinh sẽ được học tiếng Anh từ trình độ cơ bản. Tuy nhiên, số tuần học tiếng anh hiện nay không quá 40, nên bạn cũng cần phải có trình độ tiếng anh ở một chừng mực nhất định để nắm bắt hết kiến thức trên trường nhé.

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương