Chi tiết

Những điều cần biết khi du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

Du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng đang Hot tại không chỉ Việt Nam mà còn tại nhiều nước trên thế giới. Trên khắp các diễn đàn, fanpage hay các buổi hội thảo, ICSA luôn nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn liên quan đến những vẫn đề như điều kiện du học, hồ sơ, lịch trình học tập tại Đức…Để giải đáp cho thắc mắc này, ICSA xin tổng hợp và gửi đến các bạn những điều cần biết khi du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng.

Điều kiện tham dự chương trình du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

Những điều cần biết khi du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

Để tham dự chương trình du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng, bạn tối thiểu phải tốt nghiệp trung học phổ thông, đủ 18 tuổi và có bằng tiếng Đức B1. Ngoài ra, theo quy định mới nhất của đại sứ quán Đức, các du học sinh muốn theo học ngành điều dưỡng tại đức phải có chứng chỉ chứng minh đã có nền tảng kiến thức ngành điều dưỡng hoặc các ngành liên quan đến y khoa tại Việt Nam. Bên cạnh đó, một sức khỏe tốt cùng với niềm đam mê dành cho ngành điều dưỡng sẽ là động lực và đòn bẩy giúp bạn vượt qua khó khăn và học tập tốt trong 3 năm xa nhà.

Hồ sơ tham dự chương trình du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

Những điều cần biết khi du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

ICSA đã có một bài viết rất cụ thể và chi tiết về hồ sơ tham dự chương trình du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng, các bạn có thể xem thêm tại hồ sơ du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

Nhìn chung một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm các loại giấy tờ như: Chứng minh nhân dân (bản gốc và photo có công chứng), Hộ chiếu (bản gốc và photo có công chứng), Bằng tốt nghiệp THPT/ Bằng nghề, Bằng cấp hoặc bảng điểm Đại học, Cao đẳng, Trung cấp (nếu có), Giấy khám sức khỏe, Chứng chỉ chứng minh đã được đào tạo cơ bản ngành điều dưỡng tại Việt Nam, Bằng tiếng Đức B1.

Lộ trình học tập tại Đức của chương trình du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

Những điều cần biết khi du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

Sau khi hoàn tất các thủ tục, hồ sơ yêu cầu và xin được visa, 3 tháng đầu tiên tại nước Đức xinh đẹp, các bạn sẽ học và thi lấy bằng tiếng Đức B2. Sau khi có trong tay bằng tiếng Đức B2, các du học sinh sẽ chuyển qua học chương trình điều dưỡng chính thức tại Đức. Chương trình học này sẽ kéo dài 3 năm với hình thức đào tạo học lý thuyết đi kèm với thực hành. Với chương trình học này, du học sinh sẽ được thực tập tại các viện dưỡng lão, trung tâm y tế hoặc các bệnh viện trên toàn nước Đức, các bạn sinh viên cũng có thể làm thêm và nhận được mức lương tương xứng ngay tại cơ sở thực hành. Sau khi hoàn tất chương trình du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng, du học sinh có rất nhiều sự lựa chọn như: tiếp tục học lên đại học để lấy bằng cử nhân, ký hợp đồng làm việc dài hạn với các doanh nghiệp tại Đức hoặc quay trở về Việt Nam làm việc.

Nơi học tập và ăn ở của du học sinh theo học chương trình du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

Với du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng, các bạn sẽ theo học tại các cơ sở đào tạo và thực hành trải dài trên khắp lãnh thổ nước Đức. Tùy vào nhu cầu, khả năng và với sự hỗ trợ của ICSA các bạn có thể tự lựa chọn cho mình địa điểm học tập phù hợp. Bên cạnh đó, chỗ ăn ở của các bạn học sinh trong quá trình học sẽ được văn phòng đại diện của ICSA tại Đức hỗ trợ tối ta, đáp ứng tốt nhất nhu cầu ăn ở, đi lại và học tập của du học sinh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, các bạn có thể liên hệ facebook, website, hotline của ICSA để được hỗ trợ.