Những điểm đến du học chất lượng cao với chi phí thấp

27/06/2017

Chi phí du học nói chung không chỉ là học phí du học sinh phải đóng cho trường mà còn bao gồm cả những loại phí cuộc sống khác như phí thuê nhà, phí di chuyển, ăn uống, sinh hoạt phí…Tất nhiên, nó đã và đang là nỗi bận tâm hàng đầu của không ít sinh viên Việt Nam. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 5 điểm đến du học mà không phải lo lắng về vấn đề chi phí du học.

Đức

điểm đến du học có chi phí thấp

Hẳn các bạn đã quá quen thuộc với Đức – một trong những điểm đến học tập hàng đầu châu Âu với chính sách miễn học phí đối với các trường công lập trên toàn quốc. Tuy là đất nước phát triển nhưng quốc gia này lại có mức chi phí sinh hoạt tương đối thấp, giá cả nhu yếu phẩm luôn ở mức chấp nhận được. 

Đây là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài được nhận giải Nobel nhất, đồng thời cũng là đất nước có hơn 10 trường lọt vào top 200 của bảng xếp hạng các trường Đại học QS. 

Ý

Nước Ý đất nước có ngôi trường đại học cổ kính nhất thế giới sẽ mang lại cho sinh viên quốc tế một môi trường học tập đẳng cấp quốc tế với chi phí dễ chịu. Từ năm 1088, trường Đại học Bologna đã thiết lập những quy chuẩn của một trường Đại học hiện đại và đến nay, ngôi trường này vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục đại học toàn cầu. Tiến trình Bologna (Bologna Process) chính là được đặt tên theo trường Đại học này.

Học ở Ý, bạn có thể theo đuổi rất nhiều lựa chọn khác nhau chứ không phải chỉ được học về lịch sử – môn học thế mạnh của quốc gia này. Với rất nhiều cơ sở đào tạo có mặt trong top 200 của thế giới và mức học phí và sinh hoạt phí thuộc hạng thấp nhất trong số các điểm đến du học, Ý thực sự là điểm đến tuyệt vời cho kế hoạch du học của bạn.

Tây Ban Nha

điểm đến du học có chi phí thấp

0Rất nhiều người chọn đi học ở nước ngoài để phát triển kĩ năng tiếng Anh. Ở Tây Ban Nha, bạn cũng có thể học tiếng Anh trong khi học tiếng Tây Ban Nha, mọt trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Bên cạnh kĩ năng ngoại ngữ, bạn cũng có thể lựa chọn cơ sở đào tạo và ngành học hoàn hảo nằm trong số khoảng 70 trường Đại học tại đây.  Ngoài ra, Tây Ban Nha còn là nơi có văn hóa sôi nổi, khí hậu đáng mơ ước, môi trường thân thiện. Đây thực sự là nơi mà bạn sẽ rất buồn khi phải rời đi và chắc chắn sẽ hào hứng khi trở lại.

Đan Mạch

Là quốc gia chỉ có khoảng  5.5 triệu dân nên chính phủ Đan Mạch đang tạo rất nhiều điều kiện, tập trung đầu tư cho giáo dục, giúp nước này có mặt trong xếp hạng một những quốc gia tiên tiến nhất thế giới.

Với phong cảnh tươi đẹp và người dân thân thiện, mức sinh hoạt phí  khá thấp, đây chính là nơi hoàn hảo để bạn học cách trưởng thành.

New Zealand

Được xem là một trong nhưng quốc gia có thiên nhiên đẹp nhất thế giới, New Zealand chắc chắn sẽ mang lại cho các sinh viên quốc tế nhiều kỷ niệm đẹp đẽ. Đất nước này có phong cách sống gắn liền với các hoạt động ngoài trời, cho nên bạn sẽ không khi nào cảm thấy buồn chán.

Với đặc điểm địa hình và lối tư duy độc lập đã thành “đặc sản”, các cơ sở giáo dục ở New Zealand dường như tách rời với phần còn lại của thế giới. Bên cạnh đó, tuy đất nước này là người anh em, láng giềng của Úc nhưng sinh hoạt phí và học phí ở đây lại rẻ hơn Úc rất nhiều. Điều này thu hút không ít sinh viên quốc tế đến học tập là làm việc tại đây.

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương