Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên quốc tế?

04/04/2017

Theo một công bố mới đây của QS World University Rankings, trong phạm vi 116 quốc gia được khảo sát, kết quả thu được đa phần các nhà tuyển dụng đều có chung những mong đợi dưới đây khi tuyển dụng các sinh viên quốc tế.

Tố chất khác biệt

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên quốc tế

Các sinh viên quốc tế đến từ những nền văn hóa khác, nhau sẽ mang theo những thói quen, tầm nhìn, và cách suy nghĩ khác biệt. Điều này có thể giúp “làm mới” môi trường làm việc, cũng như đem lại hứng khởi mới trong công việc. Không chỉ vậy, trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, các nhà tuyển dụng cũng có xu hướng đề cao tính đa dạng văn hóa nơi công sở, cùng với đó cơ hội việc làm cũng mở rộng hơn đối với sinh viên quốc tế.

Giỏi ngoại ngữ

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên quốc tế

Trước khi trở thành du học sinh, các bạn hiển nhiên đã có những chứng chỉ mà đất nước các bạn chọn để học tập yêu cầu. Ngoài ra,những năm tháng học tập và sinh sống ở nước ngoài cũng chính là điều kiện tuyệt vời để nâng cao “vốn” ngoại ngữ sẵn có. Không chỉ vậy, so với các sinh viên bản địa, sinh viên quốc tế còn biết thêm ít nhất một ngôn ngữ nữa của đất nước mình. Bởi vậy, các nhà tuyển dụng tin rằng sinh viên quốc tế, ở một mức độ nào đó, nhìn chung có lợi thế về ngoại ngữ hơn so với sinh viên bản địa.

Sẵn sàng chấp nhận thử thách

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên quốc tế

Trong mắt các nhà tuyển dụng, du học sinh là những người có ý chí cầu tiến, tự giác và không ngại thách thức bản thân với những mục tiêu tự đề ra trong cuộc sống. Trong công việc, đây cũng là những đức tính thường thấy ở những nhân viên xuất sắc nhất. Đó chính là lý do mà các nhà tuyển dụng có xu hướng đánh giá sinh viên quốc tế “nhỉnh” hơn so với sinh viên bản địa.

Năng động

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên quốc tế

Trong môi trường cạnh tranh quốc tế, các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài đều thay đổi mỗi ngày theo hướng hoàn thiện hơn để đáp ứng những thay đổi của thị trường và yêu cầu của khách hàng. Sự năng động, nhạy bén, khả năng thích nghi cao là những đòi hỏi cần thiết của các nhà tuyển dụng. Việc học tập và sinh sống ở nước ngoài chính là một cơ hội để các sinh viên quốc tế rèn luyện sự linh hoạt và khả năng thích ứng của mình.

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương