Chi tiết

Người Việt nên đi du học ở đâu thì tốt?

Trong những năm gần đây, các gia đình Việt đã đặc biệt chú tâm về đầu tư giáo dục cho con em mình. Để giúp các con có thể tiếp cận với môi trường học tập hiện đại, phát triển trên thế giới, các bậc phụ huynh đã lựa chọn cho con đi du học. Tuy nhiên, “nên đi du học ở đâu?” vẫn là câu hỏi khiến phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp các bạn có sự chọn lựa và quyết định đúng đắn khi chọn cho mình đích đến sau cùng.

Nguoi Viet nen du hoc o dau thi tot

Nếu mạnh về tài chính – Nên đi du học ở đâu?

Mỹ vẫn là điểm đến mơ ước của hầu hết mọi người trên thế giới. Không thể phủ nhận rằng, Mỹ là một quốc gia đứng hàng đầu về mọi lĩnh vực. Đặc biệt, nền giáo dục của Mỹ được xem là tượng đài vững chãi của cả thế giới với hệ thống giáo dục gồm 3.600 trường đại học đa dạng mọi ngành nghề, lĩnh vực. Các sinh viên sẽ được đào tạo theo lối năng động, tư duy và tự chủ, và đồng thời được tiếp xúc với nền khoa học tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Chính nền giáo dục hàng đầu này đã “sản xuất” ra nhiều nhà thiên tài tạo bước đột phá cho cả thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.

Mặc dù được mệnh danh nơi có chi phí cao thuộc hàng bậc nhất trên thế giới, nhưng nếu biết cách lựa chọn thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí, điển hình như:

– Chọn các trường thuộc các bang có mức sống hợp lý tại Mỹ như: Nam Dakota, Bắc Dakota, Mississipi, Missouri, Arkansas, Lowa, Kentucky, Nebraska.

– Di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe buýt, xe điện, xe đạp,…

– Ở home-stay hoặc ở ghép

Nguoi Viet nen du hoc o dau thi tot1

Các du hhọc sinh người Việt trên đất Mỹ

Ngoài ra, nếu bạn chọn theo học chương trình LACCD – Cao đẳng cộng đồng Mỹ Los Angeles, sau đó liên thông lên các trường đại học tại đây thì có thể tiết kiệm được một khoản học phí khổng lồ so với lộ trình học đại học thông thường. Thời gian lưu lại Mỹ cũng sẽ được kéo dài tới 6 năm (2 năm học taị LACCD, 2 năm liên thông đại học và 2 năm làm việc theo diện OTP). Bài viết Bắt kịp xu hướng du học cùng Cao đẳng cộng Đồng Mỹ sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về chương trình LACCD.

Nếu muốn chi phí bằng 0 – Nên đi du học ở đâu?

Nếu bạn không muốn tốn kém chi phí đi du học và có cơ hội định cư tại nước ngoài, thì Đức là một lựa chọn không thể tốt hơn. Bởi Đức là một đất nước có chất lượng đào tạo thuộc hàng đầu thế giới và bằng cấp tại đây được cả thế giới công nhận. Đặc biệt, với các chính sách mở cửa và thu hút nguồn nhân lực trên toàn cầu, các du học sinh nước ngoài chỉ phải trả một mức học phí khá thấp so với mặt bằng chung châu Âu.

Nguoi Viet nen du hoc o dau thi tot2

Nếu muốn du học ngành Điều dưỡng bạn nên chọn nước Đức

Ngoài ra, các bạn trẻ Việt cũng đang đứng trước một cơ hội được du học Đức miễn phí và hưởng lương 650EURO / tháng, với hai chuyên ngành điều dưỡng và quản trị hệ thống nhà hàng. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được doanh nghiệp nhận vào làm với mức lương tối thiểu 2.000 EURO / tháng, đồng thời được định cư và lập nghiệp lâu dài tại đây. Với những lợi ích to lớn trên, bạn có thể loại bỏ những băn khoăn nên đi du học ở đâu khi nghĩ đến nước Đức rồi nhé. Tìm hiểu thêm về chương trình tại Học bổng du học Đức

Nếu muốn môi trường sống lý tưởng – Nên đi du học ở đâu?

Úc được mệnh danh là nơi có môi trường sống lý tưởng đứng thứ 2 trên thế giới. Chính vì vậy, nơi đây thu hút một lượng lớn du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau mỗi năm. Bằng cấp tại đây cũng được công nhận rộng rãi tại các nước nói tiếng Anh trên toàn cầu.

Ngoài ra, không khí nơi đây cũng giống như con người Úc, cực kỳ dễ chịu, thân thiện, văn mình, an ninh tương đối tốt và không có mẫu thuẫn về chính trị cũng là những điều khiến các du học sinh mê mệt mảnh đất này.

Nguoi Viet nen du hoc o dau thi tot3

Nước Úc hiền hòa đang chờ các du học sinh

Trên đây là 4 nước điển hình được khá nhiều bạn trẻ chọn lựa làm điểm đến cho hành trình du học của mình. Với những ưu thế riêng, ICSA hy vọng rằng các bạn sẽ có những lựa chọn khôn ngoan khi đứng trước câu hỏi: “nên đi du học ở đâu” nhé.