Nên mang theo những gì khi du học Đức?

22/03/2018

Các bạn tân du học sinh thường hoang mang không biết nên mang theo những gì khi mà cái gì cũng muốn mang nhưng số ký hành lý lại khá ít ỏi? Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc chuẩn bị hành trang khi đi du học Đức là chỉ mang những đồ không thể hoặc khó mua tại Đức, bên cạnh những vật dụng, giấy tờ hồ sơ bắt buộc phải CÓ như giấy nhập học, hộ chiếu, laptop… Một số gợi ý sau sẽ giúp các bạn có hành trang vừa gọn nhẹ vừa hợp lý.

Quần áo

Thời tiết ở Đức là mát, lạnh và rất lạnh, rất hiếm khi trời nóng. Bạn nên mang theo quần áo dày dặn, ấm áp, không nên mang nhiều những bộ quần áo mỏng manh vì qua Đức hầu như các bạn không dùng tới nó. Đa số các bạn tân du học sinh đều mua rất nhiều quần áo mang theo vì nghĩ mua ở Việt Nam sẽ tiết kiệm. Tuy nhiên, theo các cựu du học sinh: quần áo là thứ nên ít đem theo nhất.

du học Đức

Ở Đức và rất nhiều nước châu Âu thường có hai mùa hạ giá lớn mỗi năm: mùa đông và mùa hè. Vào thời điểm này, giá cả các mặt hàng, đặc biệt là quần áo giảm mạnh, bạn có thể mặc sức mua quần áo mới, chất lượng tốt, hợp thời trang và phù hợp với thời tiết nơi bạn theo học, đặc biệt là quần áo dành cho mùa đông. Vì thế, tốt nhất bạn chỉ nên đem theo quần áo cần thiết và đủ mặc cho 1-2 tháng đầu. Một vật dụng nhỏ bạn đừng quên là kim chỉ đề phòng quần áo sứt cúc hoặc tuột chỉ nhé.

Thuốc men

du học Đức

Ở Đức, tất cả mọi người đều bắt buộc phải mua bảo hiểm nên bạn không cần quá lo lắng về tình trạng sức khỏe khi đến du học tại đây. Tuy nhiên, những loại thuốc thường sử dụng như thuốc cảm, sốt, đau bao tử…bạn nên trữ một ít trong hành lý. Bởi không riêng Đức mà nhiều nước ở Châu Âu, bạn chỉ được mua thuốc chữa bệnh khi có toa thuốc của bác sĩ và thường sẽ phải mất một ít thời gian để đặt lịch khám.

Vật dụng cá nhân

Các vât dụng cá nhân thiết yếu như: bàn chải đánh răng, khăn mặt. sữa tắm…tất nhiên là những thứ không thể thiếu dù bạn đi bất cứ đâu.

du học Đức

Đồ ăn Việt Nam

Khẩu vị và cách thức ăn uống của người phương Tây khác xa người Việt, nên đồ khô của Việt Nam như mì tôm, bún, miến… sẽ là vị cứu tinh trong thời gian đầu bạn chưa quen với đồ ăn bản địa.

du học Đức

Dù các nước đều có siêu thị châu Á, nhưng đa số đều bán thực phẩm Trung Quốc, ít đồ Việt Nam. Gia vị Việt (bột nêm, gia vị…) vì thế lại càng hiếm, nếu có thì mùi vị cũng không đậm đà. Vì vậy, sẽ không thừa nếu bạn chuẩn bị cho mình khi khăn gói đến Đức. Nếu có người thân, bạn bè sang thăm, bạn cũng nên nhờ họ “tiếp tế” thêm gia vị cho mình nếu bạn “nhất nhất định” phải ăn theo khẩu vị Việt Nam nhé.

Và một điều rất quan trọng nữa là đối với những bạn dự định tự mình nấu ăn thì nên mang theo nồi cơm điện, vì ở Đức bạn sẽ vô cùng khó khăn để tìm ra chúng.

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương