Chi tiết

Nên hay không nên tìm đến dịch vụ tư vấn du học?

Dịch vụ tư vấn du học

Ngày nay, nhu cầu du học ngày càng tăng cao, không ít các bạn học sinh – sinh viên đã nhờ vào sự trợ giúp của các trung tâm du học, với mong muốn hiện thực hóa mơ ước của mình. Tuy nhiên, bạn có nên dựa dẫm, giao phó toàn bộ tương lai của mình cho một trung tâm nào đó không? Sau đây, ICSA sẽ liệt kê ra những mặt thuận lợi và các khuyết điểm khi lựa chọn dịch vụ tư vấn du học, để bạn có thể làm một phép so sánh cho riêng mình nhé.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn du học?

Kinh nghiệm dồi dào: với các tư vấn viên lâu năm, họ có sự hiểu biết sâu rộng về đặc thù của từng quốc gia nhất định. Họ sẽ vẽ ra cho bạn những cái nhìn chân thật nhất về cuộc sống du học ở quốc gia đó, để bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt.

Dễ dàng tìm thấy hướng đi phù hợp cho bản thân: dựa vào nhu cầu cũng như sự yêu thích của mỗi bạn, các trung tâm tư vấn sẽ đem đến những thông tin thích hợp về các chương trình du học tại các trường đại học, thuộc nhiều quốc gia khác nhau. Sau một buổi trò chuyện, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình những phương án tốt nhất cho mình.

Chẳng phải lo về chuyện giấy tờ: các trung tâm tư vấn sẽ lo hết cho bạn về vấn đề này. Bạn sẽ không phải đau đầu chuẩn bị hồ sơ, xin giấy nhập học, visa du học… Đặc biệt, tỷ lệ đậu sẽ cao hơn so với việc bạn tự túc. Đây là một trong những lý do chính để nhiều bạn trẻ tìm đến với dịch vụ tư vấn du học tại các trung tâm.

Dịch vụ tư vấn du học cũng có một vài điểm hạn chế

Dịch vụ tư vấn du học

Do sự dày đặc của các mạng lưới trung tâm tư vấn du học, một mặt tạo nhiều sự lựa chọn nhưng mặt khác, lại ẩn chứa nhiều rủi ro vì không phải trung tâm nào cũng được cấp phép hoạt động. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về chất lượng và danh tiếng nhằm “chọn mặt gửi vàng” đúng nơi đúng chỗ.

Để xác minh độ tin cậy của một trung tâm tư vấn du học, bạn có thể kiểm tra giấy phép hoạt động, tác phong làm việc rõ ràng, hợp lý và chuyên nghiệp, đối tác trường học quốc tế… trước khi đăng ký dịch vụ tư vấn du học tại trung tâm đó, nhằm tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Chỉ những cơ sở uy tín mới được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cấp giấy phép hoạt động về lĩnh vực du học. Ngoài ra, thay vì chỉ ngồi ở nhà tìm hiểu, bạn còn có thể tham gia thêm các hội chợ, triển lãm về lĩnh vực du học, không những tiết kiệm thời gian di chuyển mà bạn còn thu về cho mình nhiều thông tin bổ ích.

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học các nước: