Nên chọn trường có nhiều sinh viên quốc tế hay du học sinh Việt Nam?

29/12/2018

Bạn thường chọn trường đại học dựa trên yếu tố gì? Một số sinh viên chọn lựa trường học dựa trên địa điểm, thứ hạng, cơ hội nghiên cứu hoặc ý kiến của cựu sinh viên. Trong khi đó, một số sinh viên khác lại đưa ra lựa chọn dựa vào mức độ đa dạng sắc tộc của ngôi trường đó.

nen-du-hoc-o-noi-co-nhieu-sinh-vien-quoc-te-hay-nhieu-du-hoc-sinh-viet

Du học trong môi trường đa sắc tộc?

Du học ở nơi có nhiều sinh viên quốc tế, bạn sẽ được gặp gỡ với những người đến từ các quốc gia khác nhau, đại diện cho những nền văn hóa khác nhau, và có thể đó sẽ là những hướng dẫn viên du lịch thú vị khi bạn đến thăm đất nước của họ trong tương lai. Ở môi trường đa sắc tộc, các nền văn hóa khác nhau đều được đón nhận và coi trọng. Dù bạn xuất thân từ đâu, có tôn giáo nào hoặc có sở thích gì thì bạn vẫn được chào đón để trở thành một phần nơi đó.

Khả năng tiếng Anh của bạn cũng tiến bộ rất nhanh bởi đây là môi trường bạn bắt buộc phải nói tiếng Anh, và bạn cũng làm quen được âm điệu nói tiếng Anh của các nước khác nhau. Thực tế, sau khi tốt nghiệp, bạn không chỉ làm việc với những người bản ngữ mà còn có các đồng nghiệp, đối tác quốc tế. Việc đã từng du học ở môi trường đa sắc tộc sẽ giúp bạn rất nhiều cho công việc tương lai.

Du học ở nơi thân thuộc như quê nhà?

Du học ở một đất nước cách Việt Nam hàng ngàn cây số đôi khi sẽ khiến bạn lo lắng và bất an. Chính vì vậy, việc biết được ngôi trường mình chọn hiện có nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học sẽ phần nào giúp bạn cảm thấy an tâm.

Có nhiều bạn đồng hương ở nơi bạn du học khiến cho mọi thứ từ thức ăn, con người, ngôn ngữ đều rất đỗi thân quen với bạn, giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống ở một đất nước mới. 

Ngoài ra, ở những trường có nhiều sinh viên Việt Nam và cả hội du học sinh Việt Nam, bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn vào những ngày lễ, Tết dân tộc. Những hoạt động đơn giản như cùng nhau nấu bữa tối sẽ giúp các du học sinh vượt qua được nỗi nhớ nhà. Những người bạn đến từ Việt Nam sẽ hiểu bạn đang cần gì, cảm thấy ra sao, họ hiểu tất cả những gì mà bạn không thể diễn đạt bằng ngoại ngữ. Bạn cũng được hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều để cuộc sống sinh viên xa xứ trở nên dễ dàng hơn.

nen-hoc-tap-o-noi-co-nhieu-sinh-vien-quoc-te-hay-du-hoc-sinh-viet

Hình ảnh: du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ

Nếu bạn vẫn luôn ấp ủ giấc mơ du học thì ắt hẳn bạn đã phần nào sẵn sàng cho việc gặp gỡ và làm quen với những người bạn đến từ các quốc gia trên thế giới. Nhưng giả sử bạn chỉ cảm thấy thoải mái khi kết bạn với những sinh viên đến từ Việt Nam thì điều đó cũng không có gì đáng xấu hổ. Mỗi sinh viên là một cá thể độc lập nên dĩ nhiên ai cũng có những tính cách và sở thích riêng.

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương