Chi tiết

Mẹo tự luyện IELTS 8.0 trong vòng 6 tháng – Phần Listening

Mẹo luyện thi IELTS 8.0

Trong phần này, mình sẽ chia sẻ 3 mẹo giúp kỹ năng nghe của các bạn tiến bộ vượt bậc, tự tin cầm chắc IELTS 8.0 trong tay nhé!

Bước 1: Hãy loại bỏ những lầm tưởng tai hại

Không ít các bạn học sinh – sinh viên nghĩ rằng việc nghe thật nhiều các radio, chương trình TV trên BBC và CNN, xem phim tiếng anh không phụ đề sẽ cải thiện kỹ năng nghe của mình. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi thực tế bạn chưa phân biệt được các âm của từ nên dù có nghe được vẫn sẽ chẳng hiểu gì. Để đạt được số điểm IELTS 8.0 là không quá khó nhằn, nhưng bạn phải tuân thủ theo những phương pháp luyện thi thật khoa học.

Bước 2: Bắt đầu học nghe phát âm và xem những đoạn video có phụ đề

Các đoạn video có phụ đề sẽ góp phần hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học cách phát âm của từng từ. Nhờ vậy việc nghe và nhận biết các từ sẽ trở nên đơn giản hơn. Hãy bắt đầu quá trình chinh phục IELTS 8.0 của mình bằng những bước đơn giản, rồi tăng dần độ khó. Đừng tự ép mình phải nhảy cóc, điều đó sẽ chỉ khiến bạn thêm nản lòng, kéo theo hiệu quả của quá trình ôn luyện cũng sẽ bị hạn chế.

Mẹo luyện thi IELTS 8.0

Ngoài ra, việc thực hiện các bài mini-test nhỏ như viết lại những gì mà mình nghe được, sau đó đối chiếu với phần phụ đề cũng hỗ trợ cho kỹ năng nghe của bạn ngày một tốt hơn. Có thể lúc đầu bạn sẽ gặp phải rất nhiều lỗi sai và không nghe được nhiều từ. Nhưng “thất bại là mẹ của thành công”, những lần ghi sai sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý báu và sẽ không lặp lại trong khi thi.

Bước 3: Nghe và tập đọc lại theo phần phụ đề (nên lưu âm lại để so sánh nhé)

Để có thể phát âm chuẩn như phát thanh viên, đòi hỏi bạn phải nghe thật kỹ, cách họ nhấn nhá, nối âm hay lên xuống ở mỗi câu. Bạn có thể thu âm lại những gì bạn đọc để so sánh và rút kinh nghiệm cho những lần sau nhé.

Nếu duy trì thói quen này, không những kỹ năng nghe của bạn được cải thiện đáng kể mà kỹ năng nói cũng khiến nhiều người nể phục đấy. Và IELTS 8.0 sẽ không còn là giấc mơ quá xa vời!

—————————————–

Tham khảo thêm các bí quyết học tiếng Anh bạn nhé!