Chi tiết

Mẹo hay nhận biết trung tâm tư vấn du học uy tín

Cách nhận biết trung tâm tư vấn du học uy tín

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao đã góp phần đẩy mạnh nhu cầu học hỏi, tiếp nhận tinh hoa văn hóa, và kiến thức mới từ các quốc gia phát triển trên thế giới. Để đáp ứng nhu cầu du học ngày càng cao là sự ra đời rất nhiều trung tâm tư vấn du học. Du học là một con đường vàng giúp tương lai của bạn thăng hoa, tuy nhiên, bạn chỉ có thể thành công khi lựa chọn đúng trung tâm tư vấn đáng tin cậy để “chọn mặt gửi vàng”. Những “mẹo” hay sau đây sẽ giúp bạn nhận biết được đâu mới là một Trung Tâm tư vấn Du học uy tín, để tránh tình trạng tiến mất tật mang.

1. Cần xác minh tính xác thực của trung tâm tư vấn du học đó

Hiện nay trên thị trường có đến hàng ngàn trung tâm tư vấn lớn nhỏ khác nhau nhưng trên thực tế, tính trong địa bàn TPHCM chỉ có 16 trung tâm được cấp giấy phép hành nghề tư vấn du học. Do đó việc xác thực giấy phép hành nghề của trung tâm tư vấn du học là việc tiên quyết và tối quan trọng.

2. Hỗ trợ bạn xuyên suốt thời gian du học và sau khi tốt nghiệp

Cách nhận biết trung tâm tư vấn du học uy tín

Hãy tìm những trung tâm tư vấn du học không chỉ giúp bạn hoàn thành thủ tục mà còn hỗ trợ bạn sau khi tốt nghiệp. Đây được xem là yếu tố vô cùng quan trọng nhằm quyết định bạn có nên gửi gắm tương lai của mình cho trung tâm đó hay không! Thực tế, trên thị trường hiện nay, có rất ít trung tâm tư vấn du học chịu làm việc này. Do đó, bạn nên yêu cầu thêm điều khoản hỗ trợ và gia tăng thời gian chịu trách nhiệm cho đến khi tốt nghiệp.

3. Có quy trình làm hồ sơ chính xác, minh bạch và thống nhất

Một trung tâm tư vấn du học đáng tin cậy là trung tâm có quy trình làm hồ sơ chính xác, minh bạch và thống nhất. Sau khi được tư vấn cụ thể về ngành học, trường học cũng như quốc gia phù hợp với nguyện vọng của mình, bạn nên yêu cầu nhân viên tư vấn đưa ra lộ trình cụ thể cũng như các mẫu, đơn nhằm xác thực chất lượng tại đây.

Hy vọng với 3 mẹo trên sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh có được những lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai.

Tham khảo thêm thông tin du học các nước: