Chi tiết

Mách bạn cách học tiếng Anh giao tiếp và bốn quy tắc cần biết

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Với 4 quy tắc sau, ICSA tin rằng bạn sẽ có những tiến bộ vượt bậc.

Học theo đúng mục đích

Hãy xác định mục đích cho việc học giao tiếp tiếng Anh của bạn là gì rồi mới quyết định nên học cái gì và học như thế nào. Nhiều người thường tự học tiếng Anh thông qua các kênh tin tức, xã hội, nhưng bạn có biết rằng ngôn ngữ được sử dụng cho hầu hết các trang này đều mang đậm tính chính trị và đặc biệt ít được sử dụng trong giao tiếp hằng ngày.

Do đó, cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho bạn là… HÃY GIAO TIẾP với một người khác giỏi tiếng Anh hay thường xuyên trò chuyện với người bản địa thì lại càng tuyệt vời. Việc thực hành này không chỉ giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát mà còn góp phần nâng cao phản xạ.

Đừng chú trọng ngữ pháp quá nhiều

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây lại là quy tắc quan trọng nhất khi học tiếng Anh giao tiếp. Nếu mục đích của bạn chỉ nằm ở mức vượt qua các kì thi, hãy trau dồi ngữ pháp thật vững. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nói tiếng Anh lưu loát và thành thục như người bản xứ thì bạn hãy bắt đầu làm quen với việc tạm quên đi ngữ pháp!

Hãy tích cực tập nói những gì bạn đã nghe

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Nghe, nói, đọc, viết là bốn nhân tố không thể thiếu của bất kỳ ngôn ngữ nào. Tuy nhiên, để giao tiếp thuần thục một ngôn ngữ thì kỹ năng nói chính là chiếc chìa khoá vàng. Chỉ luyện đọc và nghe thôi thì chưa đủ, bạn còn phải thực hành nói những gì bạn đã nghe thì mới là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất.

Nên học và ghi nhớ các cụm từ

Có thể nói rằng, nếu bạn biết 1000 từ tiếng Anh, bạn chỉ có thể tạo ra một câu đúng; nhưng nếu bạn biết một cụm từ, bạn có thể tạo ra hàng trăm câu. Và nếu bạn biết 1000 cụm từ, tôi có thể chắc chắn rằng bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy.

Một điều quan trọng khác mà tôi cũng muốn chia sẻ đó là tuyệt đối không dịch trong đầu từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh trước khi nói vì điều này sẽ khiến bạn bị hạn chế, giảm khả năng phản xạ và đặc biệt bạn cũng đã biết là cấu trúc tiếng Việt khác hoàn toàn với cấu trúc tiếng Anh.

Nâng tầm khả năng ngoại ngữ bằng các bí quyết học tiếng Anh siêu hiệu quả, tại sao không nhỉ?