Chi tiết

Luyện thi tiếng Anh

Luyện thi tiếng Anh Toefl và Ielts

IELTS & TOEFL – Cuộc đầu tư sinh lời

Hiện nay, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ khá thông dụng tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Đây không chỉ được xem là thước đo thành thạo ngôn ngữ của giới trẻ, mà còn là yếu tố quan trọng quyết định chức vụ, mức lương, mức độ phát triển sự nghiệp, và cơ hội du học và tìm kiếm các gói học bổng tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Do đó, việc luyện thi tiếng Anh ngay bây giờ chắc chắn là một cuộc đầu tư đúng đắn nhất cho tương lai của chính bạn. Tuy nhiên, với sự đa dạng của các kỳ thi Tiếng Anh, trong đó mỗi kỳ thi sẽ phục vụ cho các mục đích khác nhau, đã gây ra sự khó khăn cho người học trong việc chọn lựa chọn. Dưới đây, ICSA xin chia sẻ những thông tin tổng quan về hai loại luyện thi tiếng Anh thông dụng nhất và cũng là đáp ứng nhiều mục đích nhất!

Luyện thi TOEFL (Test Of English as a Foreign Language)

Luyện thi tiếng Anh Toefl và Ielts

Được tổ chức thi lần đầu tiên vào 2006, TOEFL là kỳ thi được tiêu chuẩn hóa thành nhiều hình thức khác nhau (thi trên Internet (iBT), trên máy tính (CBT), trên giấy (PBT)), nhằm không chỉ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh mà vẫn đảm bảo được chất lượng đánh giá khả năng ngoại ngữ của từng người.

Đề thi được chia làm 4 phần, kiểm tra 4 kỹ năng truyền thống: Nghe – Nói – Đọc – Viết cùng với ngôn ngữ Anh đậm chất Mỹ.

Có 3 hình thức thi TOEFL và hệ thống điểm số của từng hình thức là khá khác nhau, cụ thể:

  • TOEFL (PBT – Paper Based Test): 677
  • TOEFL (iBT – Internet Based Test): 120
  • TOEFL (CBT – Computer Based Test): 300

Trong hai hình thức luyện thi tiếng Anh là TOEFL và IELTS, luyện thi TOEFL thường dành cho những bạn mong muốn đạt được trình độ tiếng Anh theo chuẩn Mỹ, và sử dụng ở bậc đại học. Khi làm hồ sơ nhập học ở phần lớn các trường đại học hay cao đẳng ở Hoa Kỳ, các bạn thường được yêu cầu phải có bằng TOEFL với một chuẩn điểm số nhất định, điểm số này sẽ phụ thuộc vào ngôi trường mà bạn nhập học.

Luyện thi IELTS (International English Language Testing System)

Luyện thi tiếng Anh Toefl và Ielts

Chắc hẳn bạn đã quá quen với kỳ thi này và cũng hiểu được độ khó mà nó đòi hỏi. IELTS chỉ có một hình thức thi truyền thống duy nhất là trên giấy kết hợp trực tiếp. Giống như TOEFL, những bạn luyện thi IELTS cũng phải tập trung vào bốn kỹ năng cơ bản, là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt giữa hai hình thức luyện thi tiếng Anh này là, TOEFL theo chuẩn Anh – Mỹ, còn IELTS mang đậm ngôn ngữ Anh – Anh (Châu Âu – Anh Quốc).

Hệ thống điểm số của IELTS: Từ 1 – 9 (người chưa dùng tiếng Anh – người rất giỏi và thành thạo tiếng Anh)
IELTS bắt đầu được triển khai vào năm 1989, do 3 tổ chức Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc đồng điều hành. Có hai hình thức thi IELTS:

  • Học thuật (Academic): dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.
  • Chương trình đào tạo thông dụng (General training module): dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Lớp luyện thi tiếng Anh quốc tế tại Trung tâm Ngoại ngữ Đông Dương

Luyện thi tiếng Anh Toefl và Ielts

Ưu điểm chỉ có ở các khóa luyện thi cấp tốc IELTS và TOEFL tại ICSA:

  • Chia sẻ bí quyết cũng như chiến thuật giải đề cụ thể.
  • Đưa ra những lộ trình ôn luyện phù hợp cho từng học viên, nhằm giúp học viên trong thời gian ngắn nhất đạt được kết quả như mong muốn.
  • Giúp học viên chuẩn bị tâm lý tốt cho những kỳ thi tiếng ANH cam go.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Trung tâm Ngoại ngữ Đông Dương
157 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 6252 1144 – 6254 3344
Hotline: 0962 276 499 – 0962 278 066
Email: info@icsa.edu.vn