Chi tiết

Lời khuyên của các giáo viên hàng đầu tại Anh dành cho du học sinh

Kết thúc quãng thời gian trung học và bắt đầu chuyển tiếp học tại một đất nước khác với những người bạn mới, nền văn hóa mới đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị tâm lý để đón nhận những điều vô cùng mới mẻ. Cùng lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu tại Anh để sẵn sàng cho một trải nghiệm vô cùng thú vị mang tên “đại học” tại một đất nước xa xôi, các bạn sinh viên nhé!

Tạo dựng mối quan hệ tốt với giảng viên của mình

Lời khuyên dành cho du học sinh

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là bạn cần tạo dựng mối quan hệ tốt với giảng viên của mình hoặc bất cứ ai có trách nhiệm giám sát sự tiến bộ của bạn. Hãy dành những ngày đầu tiên đi học để bắt đầu điều đó. Thảo luận bất kỳ vấn đề nào mà bạn quan tâm với họ càng sớm càng tốt. Đó là lời khuyên của Richard Palmer – Giáo viên tại St Christopher School, Letchworth Garden City. Ngoài ra, tích cực tham gia các hoạt động ở trường là một cách khôn ngoan để gây ấn tượng với giảng viên. Hãy cởi mở và đừng gò mình vào những khuôn phép. Và cuối cùng, trước khi đi du học, bạn cần chắc rằng mình đã biết cách xoay xở với ít nhất ba bữa ăn mỗi ngày!

Đừng ngại thay đổi

Katharine Crouch – Giáo viên tại Sutton High School đã nói với các sinh viên của mình rằng: Du học là cơ hội hiếm có để các bạn tìm hiểu bản thân, tìm ra những gì bạn thực sự thích và động lực của bạn nằm ở đâu. Hãy bắt đầu từ việc trò chuyện với những người bạn mới của bạn. Tham gia vào ít nhất một nhóm hay một cộng đồng nào đó. Tuy nhiên đừng tự ép buộc bản thân phải làm một điều gì đó phù hợp. Học cách chăm sóc bản thân và học cách tổ chức khoa học. Hãy ra ngoài và khám phá một thành phố mới hay một khóa học, một nơi thư giãn. Đừng ngại thay đổi!

Tập cân bằng cuộc sống

Lời khuyên dành cho du học sinh

Bắt đầu cuộc sống của du học sinh là khoảng thời gian thú vị nhưng cũng đầy thử thách. Quá nhiều thay đổi về học tập lẫn xã hội có thể khiến bạn hơi choáng ngợp. Điều này càng rõ ràng hơn trong trường hợp bạn phải học đại học xa nhà, xa người thân và những nơi quen thuộc. Lời khuyên của tôi chỉ ngắn gọn trong một từ: cân bằng. Tiến sỹ Sarah Welch – Giáo viên tại Gosfield School, Essex nói.

Hãy thoải mái với những trải nghiệm mới nhưng vẫn giữ lại những gì mà bạn thực sự coi trọng và yêu thích, giống như việc bạn bằng mọi giá tham gia vào câu lạc bộ leo núi nhưng vẫn không từ bỏ đàn cello vậy.

Kết bạn thật nhiều

Charlotte Avery – Giáo viên tại St Mary’s School, Cambridge đã nói rằng: Học đại học cũng giống như khi bạn học A-levels: tự sắp xếp lịch làm việc khoa học; “chạy” theo các nghiên cứu và những cuốn sách được yêu cầu. Để đảm bảo tốt các kỹ năng về học tập cũng như cuộc sống, bạn cần kết bạn với thật nhiều người. Tuy nhiêu, đừng vội cho rằng những ai đã làm bạn với mình trong học kỳ đầu tiên sẽ là tri kỉ của mình tới năm học cuối cùng. Hãy bắt đầu tham gia ít nhất một hoạt động gắn bó với cộng đồng hay một câu lạc bộ nào đó, bạn sẽ thấy nó vô cùng thú vị đấy.

Bạn sẽ phải bắt tay vào làm CV cho mình sau khi ra trường. Mặc dù vậy, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu “làm bạn” với các trung tâm giới thiệu việc làm ngay từ năm nhất để trải nghiệm hay thực tập những công việc phù hợp trong ngày nghỉ. Hãy tận hưởng sự tự do và linh hoạt khi  bạn sống xa nhà để được khám phá!