Chi tiết

Lợi ích vô vàn khi sở hữu chứng chỉ TOEFL iBT

Chứng chỉ TOEFL iBT

Tiếng Anh luôn là một ngoại ngữ thông dụng trên toàn cầu, và được xem là một trong những tiêu chí tuyển sinh của hầu hết các trường đại học hiện nay. Vì thế, không ít học sinh – sinh viên và người đã đi làm đã dành thời gian, công sức cũng như tiền bạc để đầu tư cho mình một nền tảng tiếng Anh nhất định. Trong số đó, chứng chỉ TOEFL iBT luôn là một trong những lựa chọn đầu tiên đối với người học tiếng Anh. Sau đây là những lợi ích vô vàn mà bạn sẽ có được khi sở hữu cho mình một chứng chỉ TOEFL iBT.

Miễn thi tốt nghiệp bằng chứng chỉ TOEFL iBT

Với chính sách đổi mới được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thông qua, các sỹ tử có chứng chỉ TOEFL iBT trên 4.5 điểm sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ. Chính sách mới tạo điều kiện cho các bạn học sinh, đầu tư lấy bằng ngoại ngữ trong những năm đầu cấp 3, và nhờ đó sẽ có nhiều thời gian ôn luyện cho các môn thi tốt nghiệp khác và kỳ thi đại học.

Chứng chỉ TOEFL iBT

Nâng cao cơ hội đậu học bổng du học

Du học nước ngoài dường như đã trở thành xu thế của giới trẻ hiện nay. Các gói học bổng du học hấp dẫn tại các cường quốc giáo dục như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand… đã tạo điều kiện thuận lợi cho đại đa số học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể dành được cho mình một suất học bổng, các bạn phải có chứng chỉ TOEFL iBT tối thiểu là 7.0 trở lên đấy.

Lộ trình luyện thi TOEFL

Để đạt được kết quả như mong muốn, các bạn cần phải xây dựng cho mình một kế hoạch ôn luyện cụ thể. Đối với những bạn có trình độ tiếng Anh trung bình, để đạt được chứng chỉ TOEFL iBT 7.0, bạn cần phải dành 200 giờ ôn luyện. Còn đối với những bạn yếu hơn, thì cần đầu tư gấp đôi thời gian ôn luyện là 400 giờ, thì mới có thể đạt được chứng chỉ TOEFL với số điểm như mong muốn. Do đó, nếu bạn nào đang ấp ủ dự định đi du học sau khi tốt nghiệp, thì nên bắt đầu quá trình ôn luyện ngay từ lớp 11 nhé!

—————————————–

Tham khảo thêm các bí quyết học tiếng Anh bạn nhé!