Chi tiết

Làm thế nào tiết kiệm tối đa chi phí du học Mỹ

Tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Đây chắc hẳn là nỗi lo âu của hầu hết các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên có ý định du học tại cường quốc thương mại giáo dục Hoa Kỳ. Qua nhiều cuộc khảo sát, có thể thấy rằng chi phí hằng năm cho học phí và sinh hoạt tại Mỹ dao động từ $40.000 – $60.000 tùy từng bậc học. Với con số cao ngất ngưỡng này, ngay cả với nhiều gia đình khá giả tại Việt Nam cũng phải đắn đo. Tuy nhiên, sinh viên Việt vẫn có thể du học Mỹ với chi phí rẻ nếu biết lựa chọn chương trình học và trường học phù hợp với khả năng tài chính của mình. Sau đây là một vài cách thức làm thế nào để tiết kiệm tối đa chi phí du học Mỹ.

Săn học bổng du học Mỹ 2016

Hằng năm, có đến hàng trăm ngàn suất học bổng bán phần và toàn phần do các trường đại học, cao đẳng, Chính phủ, doanh nghiệp… tài trợ, nhằm giúp cho sinh viên quốc tế theo đuổi giấc mơ học tập tại xứ sở cờ hoa với mức chi phí du học Mỹ tiết kiệm nhất. Bước đầu tiên mà ai cũng phải làm để săn được các gói học bổng tại đây đó là, thường xuyên theo dõi thông tin về các gói học bổng du học Mỹ trên chính website của ngôi trường mình muốn học, những diễn đàn du học sinh quốc tế, trang web những tổ chức trao tặng học bổng du học Mỹ thường niên cho các sinh viên quốc tế,…

Bắt đầu hành trình du học tại Khối trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ

Du học Mỹ tại Cao đẳng Cộng đồng Mỹ

Thay vì lao vào nộp đợn xin nhập học tại các trường đại học ở Mỹ, các bạn hãy thử chuyển hướng sang khối trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ. Đây là hệ đào tạo cấp bậc cao đẳng trong vòng 2 năm. Khi theo học chương trình này, bạn sẽ dễ dàng chuyển tiếp lên năm thứ 3 đại học, đồng nghĩa với việc bạn sẽ được miễn 2 năm học đại học. Vậy cho nên, thời gian học đại học của bạn sẽ vẫn không đổi là 4 năm. Tuy nhiên, mức học phí 2 năm đầu tại Khối trường Cao đẳng Cộng đồng dao động từ $7000 – $10000, chỉ bằng 1/3 – 1/2 học phí tại các trường đại học. Chi phí du học Mỹ vì thế cũng tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.

Đặc biệt hơn, điều kiện để được nhập học tại Khối trường Cao Đẳng ở Mỹ đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT và bằng tiếng Anh. Ngoài ra, chương trình học ở đây cũng được đặc biệt thiết kế dành riêng cho du học sinh quốc tế, và sĩ số lớp học luôn được duy trì ở mức thấp, nhằm giúp học viên học tập dễ dàng hơn. Chính vì những lợi thế trên, trong những năm gần đây, số lượng sinh viên quốc tế theo học Khối trường Cao đẳng Cộng đồng ngày càng tăng mạnh.

Tìm hiểu thêm về Khối trường Cao đẳng Cộng đồng tại: Los Angeles – Khối Trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ danh tiếng

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học Mỹ?