Chi tiết

Làm gì để không lãng phí khoảng thời gian du học?

Khoảng thời gian được là du học sinh chắc chắn là khoảng thời gian ý nghĩa và vô cũng đặc biệt với tất cả các bạn trẻ. Bên cạnh việc học tập, trau dồi kiến thức, các bạn nên dành thật nhiều thời gian trải nghiệm cuộc sống ở đất nước mà bạn du học để khoảng thời gian này không trở nên lãng phí.

Làm những điều mình thích

Làm gì để không lãng phí khoảng thời gian du học

Khoảng thời gian du học, bạn nên đặt đam mê của chính bạn lên hàng đầu, làm bất cứ việc gì bạn thích. Đừng ép mình làm bất kỳ điều gì giống mọi người mà bạn không muốn. Tuổi trẻ là của bạn, thanh xuân và những khoảnh khắc không bao giờ quay trở lại cũng là cuả bạn. Hãy dành nó cho những điều bạn thấy tuyệt vời nhất.

Đi du lịch đó đây

Sẽ thật tệ nếu bạn qua nước ngoài du học mà chi quanh quẩn ở trường và ở nhà. Những điều mới mẻ và tuyệt vời ngoài kia đang chờ bạn khám phá. Một đất nước mới với nền văn hóa mới, con người và cảnh quan mới là cơ hội cho bạn mở rộng tầm mắt, trải nghiệm những điều tươi mới, đừng bỏ lỡ nó.

Tìm một công việc làm thêm

Làm gì để không lãng phí khoảng thời gian du học

Một công việc làm thêm trong khoảng thời gian đại học là điều cần thiết cho bất kỳ sinh viên nào. Hãy cố gắng tìm những công việc liên quan đến nghề nghiệp tương lai của bạn. Nó không chỉ giúp “làm đẹp” thêm cho CV mà nó còn mang tính chất như một cuộc thử nghiệm.

Tham gia các câu lạc bộ đội nhóm

Tham gia các câu lạc bộ là cách tuyệt vời để bạn gặp gỡ những người bạn mới trong những tuần học đầu tiên. Nếu bạn đang theo học chuyên ngành Ngôn ngữ, hãy tích cực tham gia vào Hiệp hội Sinh viên. Bạn sẽ phải “xoay” như chong chóng để thích ứng với các hoạt động sôi nổi ở đó. Đừng cảm thấy áp lực khi đối diện với những thành viên kỳ cựu mà từ chối những cơ hội có thể giúp bạn hòa nhập nhanh hơn nhé!

Tham gia các hoạt động tình nguyện

Làm gì để không lãng phí khoảng thời gian du học

Làm việc tốt sẽ khiến bạn hạnh phúc và nhất định sẽ khiến cho cuộc sống của những người được bạn giúp đỡ trở nên ý nghĩa. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn thực sự muốn tham gia tình nguyện và có trách nhiệm với nó. Bởi làm tình nguyện, đồng nghĩa với việc bạn phải thường xuyên ra ngoài vào những ngày lạnh giá nhất và phải chịu một vài vất vả nho nhỏ.