Chi tiết

Hội thảo American Honors (AH) – Chắp cánh ước mơ du học Mỹ

Sáng ngày 19/03/2016, các em học sinh sinh viên và quý phụ huynh đã có buổi gặp và tư vấn trực tiếp với Cô Julia Woodworth – đại diện đến từ American Honors (AH) – Chương trình du học bậc cử nhân chất lượng cao, với mục tiêu mang cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nhất với chi phí phù hợp, cùng cơ hội chuyển tiếp vào 200 trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

trung tam tu van du hoc quoc te dong duong_AH 2
Tại buổi hội thảo, mọi người đã được Cô Julia Woodworth giới thiệu chung về American Honors cũng như là điểm nổi trội khác biệt của chương trình: “American Honors đề cao sự tương tác giữa sinh viên và giáo sư, sĩ số không quá 25 sinh viên trong một lớp học. Mặt khác, hệ thống các trường học được đặt ở khắp mọi nơi sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn về nơi ở và học tập. American Honors được xem là một chương trình cao đẳng cộng đồng thông minh, sáng tạo và là bệ phóng dành cho các sinh viên vươn tới top 200 trường đại học hàng đầu của Mỹ, trong năm học thứ 3 và thứ 4 của mình”

trung tam tu van du hoc quoc te dong duong_ AH 1

Không những được cung cấp các thông tin cơ bản về chương trình này, các bậc phụ huynh và các em học sinh còn được đại diện trường trả lời trực tiếp những thắc mắc về chương trình.

Về vấn đề hòa nhập khi bắt đầu đến Mỹ: Sinh viên American Honors (AH) được tư vấn và hỗ trợ riêng từ việc làm hồ sơ nhập học, lên kế hoạch học tập, xin học bổng ở trường… và cùng lên lớp những buổi đầu. Không giống như các chương trình du học khác, một tư vấn viên chịu trách nhiệm tư vấn cho cả ngàn sinh viên. Trong khi đó, các du học sinh American Honors sẽ không hề có cảm giác chơi vơi giữa rừng người lạ ở giảng đường, các tư vấn viên của riêng bạn sẽ nhanh chóng giúp bạn hòa nhập sớm vào môi trường học tập nơi đây.

trung tam tu van du hoc quoc te dong duong_AH 3

Quy mô lớp học và sự tương tác như thế nào? Hiện nay, dễ thấy rằng tình trạng sinh viên bị sốc ngôn ngữ, văn hóa… tại môi trường quốc tế. Nhưng nghiêm trọng nhất là các bạn không thể hiểu những gì các giáo sư truyền đạt trên giảng đường. Tại American Honors, quy mô lớp học không quá 25 học sinh, tân sinh viên luôn có tư vấn riêng hỗ trợ thời gian đầu tại ngay giảng đường cùng sự khích lệ, hình thức học luôn khuyến khích các bạn tương tác với giáo sư. Do đó sẽ rút ngắn thời gian bắt kịp việc học tại trường.

Việc học tại một trường cao đẳng cộng đồng thì vấn đề học thuật ít được đề cao, còn riêng với Chương trình American Honors có gì khác biệt? Bạn sẽ được tiếp cận chương trình đào tạo với mức độ cao hơn nhằm đảm bảo đầu ra đạt chuẩn vào các trường đại học tại Mỹ. Với lộ trình đào tạo bài bản và hỗ trợ linh hoạt từ các tư vấn viên, chẳng khó gì cho hành trình học tập tiếp theo tại các trường đại học liên thông sau này.

Sinh viên sẽ chuyển tiếp lên các trường đại học thuộc top đầu tại Mỹ như thế nào? Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng cộng đồng American Honors, sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên một trong những trường đại học thuộc top đầu tại Mỹ như: Stanford University, Virginia Tech, American University… Việc chuyển tiếp vào trường nào sẽ phụ thuộc điểm bình quân (GPA) của bạn trong suốt 2 năm học cao đẳng. Các tư vấn viên sẽ giúp bạn chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn hảo nhất gửi đến các trường đại học danh tiếng.