Chi tiết

Hỏi Đáp Hội thảo “Du học miễn phí và Lập nghiệp tại Đức” 20/12

Hội thảo du học Đức miễn phí

Qua mỗi buổi hội thảo “Du học miễn phí và lập nghiệp tại Đức – Chuyên ngành điều dưỡng” do ICSA tổ chức đều đặn hàng tháng, chúng tôi luôn nhận được khá nhiều câu hỏi và thắc mắc đến từ phía các bậc phụ huynh và các bạn trẻ đủ mọi lứa tuổi. Các vấn đề thường xoay quanh một số điểm nhất định như độ tuổi tham gia, bằng cấp, chi phí học, nơi học… Chúng tôi tin rằng đây cũng là những chủ đề đang được nhiều bạn trẻ quan tâm khi tìm kiếm về chương trình du học Đức miễn phí. Để giúp các bạn có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể, chúng tôi sẽ cập nhập mọi câu hỏi nhận được từ phía khách tham gia sau mỗi buổi hội thảo, kèm theo đó là các câu trả lời rõ ràng chi tiết do chính Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương ICSA giải đáp.

Sau đây là những phần Hỏi Đáp trong buổi Hội thảo “Du học miễn phí và Lập nghiệp tại Đức – Ngành điều dưỡng” được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 20/12 vừa qua.

1. Khi tham gia chương trình du học Đức miễn phí, bọn em sẽ được học ở bang nào?

Khi sang Đức các em sẽ được học các trường ở phía Nam nước Đức.

2. Bọn em học chương trình du học Đức miễn phí này có được hỗ trợ vay tiền ngân hàng không? Bọn em học tiếng Đức ở ngoài có được không ạ?

Tiền phí khi nào đi các em mới cần phải đóng. Hiện tại các em chỉ cần học tiếng Đức và làm thủ tục. Tiền đóng thì các em có thể chia 2 hoặc 3 lần đóng. Ở Việt Nam các em có thể đóng trước 2 phần, khi nào sang Đức các em được nhận vào doanh nghiệp thì lúc đó sẽ trừ trực tiếp vào lương thực hành của các em.

Các em học tiếng Đức ở đâu cũng được. Tuy nhiên, Trung tâm Ngoại ngữ Đông Dương của chúng tôi có các lớp học tiếng Đức cấp tốc từ thứ 2 – thứ 6, trong khi các trung tâm khác sẽ dạy vào buổi tối và dạy cách ngày.

Hội thảo du học Đức miễn phí

3. Em học ngành khác có được đăng kí chương trình du học Đức miễn phí này không ạ?

Chỉ cần các em tốt nghiệp trung học phổ thông là đủ điều kiện về bằng cấp, nhưng nếu các em có nền tảng là ngành Y thì càng tốt.

4. Khi sang Đức học tiếp bằng tiếng Đức thì bọn em học tiếng ở trung tâm nào thì bằng tiếng Đức cũng được công nhận, hay buộc phải học tại viện Goethe?

Các em học ở đâu cũng được. Chỉ cần bằng đáp ứng theo tiêu chuẩn của Đức là được.

5. Khi đã được nhận vào trường cao đẳng thì bọn em học full- time luôn, hay ngày học ngày nghỉ?

Về lịch học thì do trường cao đẳng quy định. Tuy nhiên các em sẽ có 2 tháng học lý thuyết và 2 tháng học thực hành. Khi các em học lý thuyết, thời gian học sẽ theo quy định của trường, và khi thực hành các em sẽ tuân theo quy định của trung tâm, viện dưỡng lão nơi các em thực tập. Thường ở Đức sẽ học từ 9 giờ sáng đến tối.

6. Bên Trung tâm mình có giới hạn về độ tuổi đối với chương trình du học Đức miễn phí này không? Năm nay em 29 tuổi và em sợ mình không được đi. Em đã có bằng đại học Y dược ở Việt Nam, bằng đại học Y dược được quốc tế công nhận, và đã có kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện. Vậy em có phải học lại hay không?

Với độ tuổi 29 của em thì yên tâm em vẫn tham gia chương trình du học này được.

Dù đã học Y ở Việt Nam nhưng khi sang Đức em vẫn phải học lại. Theo tôi được biết thì không có bằng đại học nào của Việt Nam được thế giới công nhận cả.

Hội thảo du học Đức miễn phí

7. Sau khi hoàn thành chương trình du học Đức miễn phí này, em có được liên thông lên đại học không? Và khi học xong, em có còn nhận được sự hỗ trợ từ phía trung tâm không?

Các em vẫn được học liên thông lên cử nhân hoặc thạc sĩ.

Theo như trong hợp đồng, chúng tôi chỉ hỗ trợ các em trong 3 năm các em học tập. Tuy nhiên, sau khi hết hạn 3 năm nếu các em cần sự hỗ trợ, chúng tôi vẫn sẵn sàng hỗ trợ các em những gì trong khả năng của chúng tôi.

8. Người Đức cao to vậy họ có yêu cầu về sức khỏe hay chiều cao không ạ?

Về sức khỏe như đã nói, các bạn Việt Nam đủ điều kiện sức khỏe để tham gia chương trình du học Đức miễn phí này. Trong yêu cầu của doanh nghiệp, cũng không có yêu cầu phải cao bao nhiêu nên tôi nghĩ không giới hạn về chiều cao.

Xem thêm các phần “Bạn Hỏi – Chúng tôi Trả Lời” tại: Hội thảo du học Đức

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học Đức?