Chi tiết

Học TOEFL ở đâu có quyết định điểm số của bạn?

Học TOEFL ở đâu có quyết định điểm số của bạn

Số tiền học phí bạn phải bỏ ra cho việc luyện thi TOEFL hàng tháng dù cao hay thấp, thì chất lượng bài làm của bạn cũng sẽ chỉ phụ thuộc phần lớn vào chính sự nỗ lực, kiên trì và một phương pháp ôn luyện hợp lý. Thật vậy, việc học TOEFL ở đâu không phải là yếu tố quyết định điểm số của bạn. Nói vậy, không có nghĩa là bài viết này khuyên bạn nên từ bỏ việc học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ, mà chỉ mong bạn có thể nhận thức được việc bỏ ra hơn 10 triệu hay 500,000 đồng / tháng sẽ không mang lại kết quả gì nếu như bạn không nỗ lực thật sự.

Vậy tại sao nhiều bạn vẫn đầu tư tiền bạc vào những trung tâm Anh ngữ có tiếng, với mức học phí khá “chát”?

Không thể phủ nhận việc được học với các giáo viên kinh nghiệm sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoảng thời gian khổng lồ. Thay vì tự mày mò nguồn tài liệu luyện thi TOEFL, bạn sẽ được giáo viên cung cấp những cuốn sách sát với nhu cầu học của bạn, cũng như là hướng dẫn bạn cách học sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất.

Học TOEFL ở đâu có quyết định điểm số của bạn

Ngoài ra, việc chọn học TOEFL ở đâu tuy không phải là yếu tố quyết định điểm thi của bạn, nhưng khách quan mà nói, các trung tâm Anh ngữ có thể mang đến cho các bạn những điều sau đây:

  • Nguồn tài liệu vô cùng đa dạng, phong phú và phù hợp với từng nhu cầu của học viên
  • Được hướng dẫn và chỉnh lỗi sai ngay tại chỗ
  • Được luyện tập và thực hành Nghe & Nói với nhiều bạn bè khác nhau
  • Không khí của lớp học sẽ giúp bạn thấy hứng khởi và có tinh thần học tập cao hơn
  • Đối với những trung tâm Anh ngữ có giáo viên nước ngoài, bạn còn được học Nói với cách phát âm chuẩn như người bản xứ

Tóm lại là, đối với những bạn đang luyện thi TOEFL, nếu bạn tự tin mình có đủ năng lực, cùng với tinh thần tự giác kỷ luật nghiêm ngặt, các bạn có thể không cần phải bận tâm về việc nên học TOEFL ở đâu. Còn với những bạn học viên đã đầu tư tiền bạc vào các trung tâm Anh ngữ, hãy tận dụng tốt những điều kiện và môi trường thuận lợi bạn đang có nhé.

—————————————–

Tham khảo thêm các bí quyết học tiếng Anh bạn nhé!