Học tiếng Anh giao tiếp như thế nào mới hiệu quả

17/09/2015

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

“Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh tốt?”

Câu hỏi này được khá nhiều người đặt ra nhưng rất ít ai biết được câu trả lời! Thực chất, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn học tiếng Anh giao tiếp cả năm trời mà vẫn nói ẹ như thường, nguyên nhân chính là vì bạn đang nói tiếng Anh theo kiểu người Việt.

Trước khi học nói hãy học phát âm

Khi chúng ta gặp một từ tiếng anh mới và không biết đọc nó như thế nào thì chúng ta thường hành động như sau:

  • Một là: tìm đến sự giúp đỡ của người khác (cách này thường rất tốn thời gian và chưa chắn người đó đã đọc chuẩn)
  • Hai là: đoán mò rồi đọc đại (cách này tương đối được dùng khá nhiều, tuy nhiên hãy dừng lại ngay vị độ nguy hiểm của nó sẽ khiến bạn đọc sai và hình thành thói quen khó sửa)

Tips: hãy quên ngay 2 cách trên và bắt đầu làm quen với các ký tự PHIÊN ÂM QUỐC TẾ (Pronounce) nhé.  Với cách học tiếng Anh giao tiếp này, bạn có thể phát âm chuẩn BẤT KỲ TỪ NÀO và lại không mất quá nhiều thời gian đi tìm hiểu nọ kia.

Nói tiếng anh như người bản địa

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Để có thể nói tiếng Anh như người bản địa, bạn cần quan tâm đến Ngữ Điệu (intonation), khi nào nên lên giọng và khi nào thì xuống giọng. Tất cả đều có quy luật riêng của nó, bạn cần nắm rõ và ghi nhớ nguyên tắc này khi học tiếng Anh giao tiếp nhé.

Bên cạnh đó, bạn cần biết rằng người bản xứ có xu hướng nối các từ lại với nhau (liaison) chứ không ĐỌC từng từ một như đa số người Việt Nam ta.

Trên đây là 3 yếu tố quan trọng mà các bạn đang học tiếng Anh giao tiếp cần nằm lòng: Phiên âm quốc tế, Ngữ điệu, Nối vần. Làm được 3 điều này, bạn đã có thể tự tin nói tiếng Anh như người bản xứ rồi đấy.

Xem thêm bài 4 cách nói tiếng Anh lưu loát.

—————————————–

Tham khảo thêm các bí quyết học tiếng Anh bạn nhé!

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương