Học bổng du học Đức hấp dẫn cho sinh viên Việt

08/09/2015

học bổng du học Đức bậc Thạc Sỹ và Tiến Sỹ

Ngoài bài viết về Du học Đức miễn phí ngành Quản trị hệ thống nhà hàngngành Điều dưỡng viên đã được đề cập trước đó, hôm nay ICSA sẽ giới thiệu với các bạn về các gói học bổng du học Đức dành cho các ngành nghề khác.

Nếu bạn nào đã tìm hiểu qua về hệ thống giáo dục Đức thì đã biết hầu hết các chương trình bậc đại học đạt chuẩn Quốc Tế tại đây đều có chi phí tương đối rẻ so với các quốc gia khác như: Anh, Mỹ, Pháp… Thậm chí, những gói học bổng du học Đức toàn phần từ một số trường đã giúp cho “Xứ sở ngàn bia” dần trở thành điểm đến lý tưởng của không ít du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, đối với bậc thạc sĩ và nghiên cứu sinh tại Đức, mức học phí lại không hề rẻ, có thể dao động trong khoảng 650 đến vài ngàn euro mỗi học kỳ. Khoan vội nản lòng nhé, vì có một tin vui cho những ai đang quan tâm đến các khóa cao học và nghiên cứu sinh tại đây là, hiện đang có một số tổ chức trên thế giới dành tặng những gói học bổng du học Đức vô cùng hấp dẫn cho chương trình sau đại học, mà các bạn sinh viên Việt Nam có thể tham gia đăng ký.

1. Học bổng du học Đức Erasmus Mundus

học bổng du học Đức bậc Thạc Sỹ và Tiến Sỹ

Được thành lập từ năm 2009 bởi liên minh Châu Âu, Erasmus được đánh giá là một trong số ít các học bổng du học Đức hào phóng với các sinh viên quốc tế. Chương trình học bổng này sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt, học phí, phí xê dịch và các bảo hiểm. Mỗi năm, có khoảng 1000 sinh viên nhận được học bổng này.

Link chi tiết xem tại:

http://eacea.ec.europa.eu/erasmus_mundus/funding/scholarships_students_academics_en.php#1

2. Học bổng du học Đức bậc Tiến sỹ Max Planck, Luxembourg

học bổng du học Đức bậc Thạc Sỹ và Tiến Sỹ

Viện nghiên cứu Thủ tục Pháp lý, Châu Âu và Quốc tế Max Planck, Luxembourg tại Đức đang trao tặng các suất học bổng bậc Tiến sỹ cho các Học giả Quốc tế. Các suất học bổng du học Đức này hỗ trợ các nhà nghiên cứu thực hiện nghiên cứu tại Viện trong khoảng thời gian tối đa 12 tháng. Học bổng được trao hàng tháng, mỗi tháng 1500 euro. Các học giả được nhận học bổng sẽ được tài trợ địa điểm làm việc tại phòng đọc thư viện của Viện nghiên cứu và có cơ hội tham gia các sự kiện khoa học thường xuyên cũng như các chương trình khác của Viện.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ:

http://www.mpi.lu/guest-program/max-planck-luxembourg-scholarships/online-application/

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học Đức?

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương