Chi tiết

Hồ sơ du học Đức ngành điều dưỡng có gì khác biệt?

Nhằm giúp các bạn học sinh sinh viên có cái nhìn cụ thể và rõ ràng nhất về chương trình du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng cũng như tiếp nối chủ đề về hồ sơ du học Đức, ICSA xin giải đáp thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên về việc: hồ sơ du học Đức ngành điều dưỡng có gì khác biệt so với hồ sơ du học Đức các ngành khác?

Hồ sơ du học Đức ngành điều dưỡng không cần chứng chỉ TestAS và APS

Với cơ cấu dân số già, nước Đức rất khan hiếm nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe người già. Theo thống kê đến năm 2016, ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người và theo dự đoán của các chuyên gia ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người vào năm 2025 và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

Vì lẽ đó, Đại sứ quán rất tạo điều kiện cho các du học sinh nước ngoài có mong muốn học tập và làm việc tại Đức chuyên ngành điều dưỡng. Ngoài việc ưu tiên đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ, Đại sứ quán còn lược bỏ rất nhiều giấy tờ và thủ tục gây khó khăn các bạn học sinh, sinh viên trong quá trình làm hồ sơ xin visa, điển hình nhất là việc miễn chứng chỉ TestAS và APS.

Hồ sơ du học Đức ngành điều dưỡng có gì khác biệt

Về chứng chỉ TestAS và APS:

  • TestAS là bài kiểm tra để đánh giá khả năng học đại học của sinh viên nước ngoài muốn học tại Đức. Kết quả TestAS giúp sinh viên ngoại quốc và các trường đại học tại Đức có thể đánh giá năng lực của bạn so với các sinh viên nước ngoài khác. Rất nhiều trường đại học Đức sử dụng kết quả TestAS để ưu tiên xét tuyển.

TestAS được làm bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh bao gồm các phần như sau:

– Kiểm tra khả năng ngoại ngữ: phần thi này các bạn sẽ làm online trên máy tính với thời gian khoảng 30 phút.

– Kiểm tra IQ: 110 phút

– Kiểm tra chuyên ngành:  từ 145 – 150 phút.

  • Thẩm tra APS là thẩm tra xem liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức, đồng thời kiểm tra các chứng chỉ học tập của sinh viên. Thủ tục này được áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2007 đối với tất cả các sinh viên muốn học đại học ở Đức.

– Thẩm tra APS gồm 2 phần: thẩm tra các giấy tờ, hồ sơ mà sinh viên nộp và phỏng vấn trực tiếp với sinh viên.

Hồ sơ du học Đức ngành điều dưỡng cần chứng chỉ kỹ thuật viên điều dưỡng

Hồ sơ du học Đức ngành điều dưỡng có gì khác biệt

Để tránh tình trạng du học sinh nhập học ồ ạt mà không có nền tảng kiến thức về ngành điều dưỡng cũng như không theo kịp chương trình học tại Đức, từ ngày 15/7/2016, Đại sứ quán Đức đã ra quy định mới về việc xin visa du học Đức ngành điều dưỡng dành cho sinh viên quốc tế. Theo đó, Đại sứ quán yêu cầu các sinh viên xin visa du học phải có thêm chứng chỉ chứng minh đã có kiến thức nền tảng về điều dưỡng tại Việt Nam bên cạnh bằng tiếng Đức B1 như trước đây. Sự thay đổi bất ngờ này khiến không ít các bạn học sinh và quý phụ huynh có kế hoạch cho con em đi du học không khỏi lo lắng. Câu hỏi được đa số các bạn sinh viên đặt ra là: phải học điều dưỡng ở đâu, học như thế nào và mất bao nhiêu lâu?

Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất và trọn vẹn nhất cho các sinh viên muốn du học Đức ngành điều dưỡng, Trường Trung Cấp Đông Dương – một thành viên của Hệ Thống Phát triển Giáo Dục Quốc Tế Đông Dương đã triển khai chương trình đào tạo Trợ lý điều dưỡng-Kỹ thuật viên chăm sóc người cao tuổi. Chương trình được thiết kế dự trên khung đào tạo và giáo trình học của bang Hessen thuộc Cộng Hòa Liên Bang Đức. Chương trình cung cấp cho các bạn học viên đầy đủ mọi kiến thức và kỹ năng cần thiết của một kỹ thuật viên điều dưỡng cũng như giúp các bạn dễ dàng chuyển tiếp học chương trình điều dưỡng tại Đức. Khóa học điều dưỡng sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Kết thúc khóa học, các bạn học viên sẽ được cấp chứng chỉ Kỹ Thuật viên điều dưỡng để hoàn thiện hồ sơ xin visa du học.

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tư vấn Du học Quốc tế Đông Dương (ICSA).

Địa chỉ: Số 157 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, Tp HCM

Website: icsa.edu.vn  

Hotline: 0962276499 – 0962278066