Chi tiết

Hấp dẫn chính sách Visa CES dành cho du học sinh Canada tương lai

Vào ngày 03/04/2016 vừa qua, hội thảo “Du học Canada dễ dàng với visa ưu tiên dành cho sinh viên Việt Nam” đã được Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương (ICSA) tổ chức thành công tốt đẹp. Tại buổi hội thảo, quý phụ huynh và các em học sinh sinh viên đã được ông Hoàng Hải Hà – Đại diện đến từ trường Fleming College chia sẻ và cung cấp những thông tin du học Canada vô cùng hữu ích.

dai dien canada

CES – Canada Express Study được biết đến là một chính sách “phá vỡ” những rào cản thủ tục xin cấp thị thực dành cho du học sinh Việt Nam. Đó là kết quả của sự hợp tác giữa các tổ chức như: Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. HCM, Đại sứ quán Canada tại TP. Hà Nội và Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) gồm 38 trường (36 trường Cao Đẳng và 2 trường Đại học). Du học sinh Việt Nam theo học tại các trường thuộc CiCan sẽ được hưởng những chính sách visa vô cùng thuận lợi: Không cần chứng minh tài chính và thời gian xét duyệt visa chỉ mất tối đa 5 ngày.

Tại buổi hội thảo, ông Hoàng Hải Hà – Đại diện đến từ Fleming College – ngôi trường cao đẳng hàng đầu thuộc CICan đã chia sẻ: “Được thành lập từ năm 1967, Fleming College đang giảng dạy hơn 100 chương trình khác nhau với 16.000 sinh viên đang theo học. Nổi bật với các ngành như: Anh ngữ (ESL – English as a Second Language), Kinh tế, Khách sạn, Y khoa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Môi trường và tài nguyên…với cơ sỡ vật chất hiện đại. Chưa dừng ở đó, các sinh viên tại trường sau khi tốt nghiệp đến 90% đều có việc làm và đáp ứng tốt yêu cầu của các nhà tuyển dụng.”

Bên cạnh đó, những băn khoăn của quý phụ huynh tại hội thảo đã được đại diện trường trả lời trực tiếp như:

1. Em dự định du học Canada và đang quan tâm đến Fleming College, đấy là trường thuộc hệ công lập phải không? Và bình quân chi phí học tập là bao nhiêu?
Trả lời: Canada được xem là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới với hệ thống trường công lập đa dạng ngành học cùng cơ sở vật chất hiện đại, chi phí bạn cần dự trù theo học từ 12,000 – 14,000 CAD. Và Fleming College là trường công lập, thuộc Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada, được áp dụng chính sách CES.

Hấp dẫn chính sách Visa CES - trung tam tu van du hoc dong duong

2. Xin giúp tôi hiểu rõ hơn về chính sách ưu tiên CES
Trả lời: Thông thường, khi bạn du học Canada sẽ mất từ 2,5 – 6 tháng để xin visa. Với chính sách ưu tiên này, bạn chỉ mất 2 tháng để xin visa và đồng thời chỉ mất từ 3 – 5 ngày xét đơn xin theo học tại trường thuộc CICan.

3. Nếu tôi quyết định theo học tại Fleming College, tôi sẽ sống tại khu vực nào của Canada, chi phí sinh hoạt ra sao? Được hỗ trợ gì từ phía trường?
Trả lời: Bạn sẽ sống tại thành phố Lindsay hoặc thành phố Peter borough thuộc bang Ontario, Canada. Ở đây có phong cảnh thanh bình, yên tĩnh và an toàn. Riêng chi phí sinh hoạt, bạn có thể tiết kiệm được tối đa 30% so với ở tại trung tâm Toronto.Mặt khác, Fleming College còn hỗ trợ bạn về việc đưa đón sân bay khi bạn đặt chân đến Canada và tìm homestay. Tất cả đều miễn phí, đây là những ưu đãi rất thiết thực giúp các du học sinh tương lai tiết kiệm một khoản kha khá.

Hấp dẫn chính sách Visa CES - trung tam tu van du hoc dong duong 2

4. Nếu muốn hoàn thiện thêm trình độ tiếng Anh, em có thể học bổ sung thế nào khi đến Canada?
Trả lời: Fleming College liên tục mở các khóa học tiếng Anh (tháng 1,3,5,7,9,11) rất linh hoạt với chi phí khoảng 10,400 CAD/năm.

5. Sau khi tốt nghiệp, tôi có được nhận vào các công ty làm việc không?
Trả lời: Các sinh viên tốt nghiệp tại Fleming College đều nhận được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng, theo thống kê 90% đều có việc làm. Đặc biệt, bạn có thể dành thời gian nghỉ hè để rút ngắn thời gian học tập, hoàn thành chương trình học ở năm thứ 2. Một năm còn lại, bạn xin việc làm, kết hợp du lịch và thăm gia đình.

Hấp dẫn chính sách Visa CES - trung tam tu van du hoc dong duong 3

Hy vọng rằng, với những thông tin được cung cấp tại buổi hội thảo, ICSA sẽ giúp cho việc định hướng lộ trình du học sau bậc phổ thông tại Canada trở nên dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hãy đừng quên gởi thêm những thắc mắc về cho chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin nhé!