Chi tiết

Hành trang du học Mỹ cần mang theo

Một sự chuẩn bị kỹ lưỡng không những giúp chúng ta đỡ vất vả trong thời gian đầu nơi xứ người mà còn có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống mới nơi đây.

hành trang du học mỹ

Hành trang du học Mỹ cần gì?

– Quần áo: đừng mang quá nhiều. Vì phong cách thời trang của Mỹ có khác biệt so với châu Á và ở Mỹ thường giặt xong là sấy nóng nên vải Việt Nam sẽ bị rút. Do đó khi chuẩn bị hành trang du học Mỹ, chỉ nên mang một ít quần áo, sau khi qua bên đó mới mua thêm đồ mới, vừa hợp gu vừa đỡ bị hư hỏng.

– Mì gói và một số đồ ăn khô rất cần thiết trong tuần đầu tiên. Khi vừa mới đặt chân nơi xứ sở cờ hoa, bạn sẽ thấy khá lạ lẫm với mọi thứ, kể cả thức ăn. Vậy nên đây là một trong các nhu yếu phẩm trong hành trang du học Mỹ của bạn. Nhưng các bạn lưu ý là đừng nên chọn những sản phẩm có bao bì in hình thịt động vật đi trên cạn và bay trên trời, thay vào đó nên chọn các sản phẩm có bao bì in hình tôm cua để tránh bị giữ lại kiểm tra ở hải quan nước sở tại.

– Thuốc: Các loại nên mang theo là thuốc cảm, nhức đầu, tiêu chảy và một ít trụ sinh. Điều này cực kỳ quan trọng bởi trong thời gian đầu sống lại đây, bạn chưa quen được với thời tiết mới, thuốc ở Mỹ lại rất mắc và muốn mua phải có toa của bác sỹ nên nếu bị gì thì khó mà xoay sở kịp.

– Một số đồ cá nhân như máy tính, kim từ điển, laptop,… nếu bạn đã có sẵn ở Việt Nam thì mang theo, không thì để qua Mỹ mua sẽ rẻ hơn. Ngoài ra theo kinh nghiệm của các du học sinh đi trước, thì trong hành trang du học Mỹ nên mang cả đồ chuyển đổi giữa điện 220v (hai chấu) và 110v (ba chấu).

Kinh nghiệm du học Mỹ và một vài lưu ý quan trọng

hành trang du học mỹ

Bị thất lạc hành lý ở sân bay Mỹ là chuyện “thường ngày ở huyện”. Nên khi chuẩn bị hành trang du học Mỹ, bạn hãy lưu ý:

– Trong valy xách tay: phải có hai bộ quần áo, bàn chải, vài gói mì, thuốc và một số thứ quan trọng khác.

– Ba lô xách tay: mang theo hai thứ cực kỳ quan trọng là giấy tờ nhân thân cá nhân và tiền bạc. Những giấy tờ bằng tiếng Việt tốt nhất nên công chứng sang tiếng Anh trước khi sang Mỹ. Toàn bộ giấy tờ liên quan nên sao y công chứng ra một bản khác và cất tại Việt Nam.

– Nếu bạn muốn mang theo thức ăn động vật trong hành trang du học Mỹ của mình, chú ý chỉ được mang những thịt động vật bơi dưới nước. Các loại đồ ăn khác như xôi, cơm hay bánh mỳ thì nên giài quyết trước khi xuống sân bay Mỹ vì các đồ ăn này không được phép đem vào Mỹ.

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học Mỹ?