Chi tiết

Giấc mơ du học Canada của bạn bắt đầu từ đây

Giấc mơ du học Canada

Được xem là một trong những cái nôi giáo dục đào tạo ra hàng ngàn nhân tài trên toàn thế giới, Canada luôn là một địa điểm thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế đến theo học mỗi năm. Chương trình học tại Canada vô cùng phong phú, dành cho mọi đối tượng, ngành nghề, và cấp bậc. Bạn có thể đăng ký du học Canada ngay từ bậc phổ thông cho đến đại học, hay nâng cao trình độ ngôn ngữ bằng cách tham gia vào những khóa học hè đầy thú vị tại đây. Chính nhờ vào nền giáo dục chất lượng đa dạng nơi đây, từ lâu Canada cũng đã trở thành nơi để các bạn trẻ Việt Nam gửi gắm giấc mơ du học của mình.

Sau đây, ICSA xin cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về việc du học Canada cho 3 chương trình du học: du học hè, du học bậc phổ thông và du học bậc đại học. Hãy biến giấc mơ du học của mình thành hiện thực ngay bây giờ tại đây nhé!

Du học hè tại Canada

Mùa hè ở Ottawa rất thú vị, xanh tươi, với nhiều sự kiện và lễ hội hấp dẫn. Các học sinh quốc tế thường tham gia các khóa học Anh ngữ tại đây trong vòng 2 đến 8 tuần, đồng thời thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa và xã hội tại thủ đô và các thành phố lớn của Canada. Tất cả các khóa học đều theo tiêu chuẩn quốc tế, do các giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp giảng dạy.

Thông thường, bạn sẽ được học lý thuyết vào buổi sáng, và vào các buổi chiều, bạn sẽ đem áp dụng các kiến thức và kỹ năng đó qua các hoạt động vui nhộn và thú vị như đạp xe đạp dọc theo các con kênh xinh đẹp, chèo thuyền, đu dây, viếng thăm các địa danh nổi tiếng…

Giấc mơ du học Canada

Du học bậc phổ thông tại Canada

Bạn có thể chọn cho mình một con đường và hướng đi phù hợp nhất với các sở thích và mục tiêu học tập của mình. Các chương trình học nơi đây sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngôn ngữ, nhằm trang bị cho bạn những kỹ năng tiếng Anh cho những cấp học cao hơn như cao đẳng, đại học, sau đại học, nghiên cứu sinh.

Các chương trình học sẽ đi từ căn bản đến nâng cao, trong đó sẽ định hướng cho học sinh các con đường phát triển phù hợp với khả năng và sở thích của mỗi bạn.

Yêu cầu nhập học:

  • Tuổi 13 tới 19
  • Kết quả học tập tốt
  • Thư giới thiệu

Du học bậc đại học tại Canada

Đối với các ứng viên đại học, bạn có thể tham gia các chương trình học dự bị trước khi chính thức nhập học chính thức. Ngoài ra, có rất nhiều lợi ích dành riêng cho du học sinh quốc tế khi theo học tại một số trường ở Canada như: dịch vụ đi lại không giới hạn với thẻ xe buýt phổ thông U-Pass, miễn phí bảo hiểm y tế cho các sinh viên học toàn thời gian có giấy phép du học hợp lệ.

Sau khi tốt nghiệp ở Canada, bạn có đủ điều kiện để nộp đơn xin giấy phép làm việc tại đây trong thời hạn lên đến ba năm.

Yêu cầu nhập học: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có trình độ trung cấp. Bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay trong năm bạn sẽ tốt nghiệp phổ thông trung học nếu bạn gửi kèm bảng điểm của những năm học trước, cùng với một danh sách các môn học mà bạn đang hoàn tất.

Giấc mơ du học Canada

Bạn có được làm thêm khi du học Canada?

Bạn được phép làm thêm trong hoặc ngoài khuôn viên trường trong thời gian học tại đây. Mức lương cho một giờ làm thêm từ CAD 11$, và bạn được phép làm tối đa là 20 giờ / tuần.

Tại một số trường, các bạn du học sinh Canada sẽ phải đáp ứng được một vài trong số các yêu cầu sau để được làm thêm, ví dụ như:

  • Giấy phép du học còn hạn
  • Là một du học sinh toàn thời gian
  • Đang theo học các khóa học thuật kéo dài ít nhất 6 tháng

Cơ hội trở thành thường trú nhân tại Canada

Việc sở hữu thẻ thường trú nhân là mục tiêu mà bất kỳ di dân Canada nào cũng mong muốn. Và các cá nhân có công việc hoặc kinh nghiệm học tập tại đây có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin thường trú. Thẻ thường trú thường có thời hạn 5 năm, và bạn có thể xin gia hạn thêm nếu vẫn muốn duy trì tình trạng thường trú nhân hoặc xin quyền công dân Canada sau 3 năm cư trú. Hãy tham khảo thêm các tư vấn tại các trung tâm du học để được hướng dẫn kỹ càng về thủ tục và cách thức sở hữu thẻ thường trú nhân tại Canada nhé.

Giấc mơ du học Canada

Tham khảo thêm thông tin các trường nổi tiếng tại Canada