Chi tiết

Đức – Đất nước mở ra cơ hội học tập miễn phí, lập nghiệp và định cư lâu dài

Bạn không có nhiều chi phí để du học tại một quốc gia thuộc châu Âu? Vậy thì hãy đến Đức – một nước có truyền thống về giáo dục qua nhiều thế kỉ và luôn xem trọng việc gắn kết giảng dạy bằng lý thuyết cùng thực hành. Điều đó thôi vẫn chưa đủ, Đức còn có chính sách miễn học phí cho công dân của mình và cả những sinh viên quốc tế.

du hoc mien phi nganh dieu duong tai duc- trung tam tu van du hoc quoc te dong duong 9
Ngành Điều Dưỡng tại Đức đang thu hút một lượng lớn sinh viên Việt Nam theo học bởi những chính sách ưu đãi lớn từ chính phủ và doanh nghiệp như miễn học phí, thực tập có hưởng lương, được hỗ trợ chi phí sinh hoạt…

Hội thảo “Du học miễn phí và lập nghiệp tại Đức ngành Điều dưỡng” do Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương tổ chức đã thu hút đông đảo các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh từ các quận TP.HCM và các tỉnh đổ về. Ngoài việc nắm bắt những điều khoản chung của chương trình, Quý phụ huynh đã được ICSA trực tiếp giải đáp các câu hỏi liên quan đến du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng như:

 1. Học tiếng Đức có khó không? Và theo nhiều ý kiến cho biết: Người học sau khi hoàn tất bằng A1 và A2, nên sang Đức học tiếp bằng nâng cao còn lại? Trong thời gian học ngôn ngữ, tôi có thể xin làm thêm được không?
 2. du hoc mien phi nganh dieu duong tai duc- trung tam tu van du hoc quoc te dong duong 5

  Trả lời: Nếu bạn đã học qua tiếng Anh thì việc học tiếng Đức hoàn toàn không khó. Đây là ngôn ngữ thuộc Ấn – Âu với đặc trưng âm vị học, giúp ta phân biệt tiếng Đức với các ngôn ngữ khác. Là một trong những nơi dạy tiếng Đức tốt tại TP.HCM, Trung tâm Ngoại ngữ Đông Dương cung cấp chương trình đạo tạo bằng A1, A2 của ngôn ngữ này với chi phí hợp lý và cấp tốc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

  Sau khi hoàn thành, bạn nên sang Đức học tiếp B1, B2 tại đây, bởi lẽ với môi trường xung quanh là người bản xứ, bạn bắt buộc phải dùng tiếng bản địa để trao đổi thông tin. Mặt khác, bạn sẽ học chuyên sâu về vốn từ chuyên ngành điều dưỡng của mình tại chính đất nước sắp theo học. Nếu bạn muốn tiết kiệm một chút chi phí thì bạn có thể học B1 tại Việt Nam và sang Đức học lại nhanh hơn. Chúc bạn có một kế hoạch học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả.

  du hoc mien phi nganh dieu duong tai duc- trung tam tu van du hoc quoc te dong duong 7

 3. Sau khi tốt nghiệp có được nhận vào làm không?

  Trả lời: Không có gì là tự đến với mình nếu mình không có sự lao động nghiêm túc cả. Bạn phải trải qua những thử thách của nghề và chứng tỏ cho họ (các doanh nghiệp) thấy rằng: Bạn đủ kiến thức chuyên môn và một lòng nhiệt huyết với nghề. Mặt khác, do sinh viên chúng ta rất cần cù, chịu khó học nên phần lớn đều được nhận làm sau khi tốt nghiệp.
  du hoc mien phi nganh dieu duong tai duc- trung tam tu van du hoc quoc te dong duong 4

 4.  Nếu em không thích làm việc ở Đức, em có thể đến quốc gia khác làm với bằng cấp này không?

  Trả lời: Bằng Điều dưỡng Đức có giá trị trên toàn lãnh thổ và các nước trong khối liên minh châu Âu. Nếu bạn muốn tìm hiểu về nhiều miền đất mới, bạn cũng có thể đi tìm việc ở các nước khác.

 5. Chi phí sinh hoạt thế nào? Em sẽ ở nhà trọ hay ký túc xá? Ở các quốc gia khác, em được biết mình phải tốn nhiều chi phí mua tài liệu, còn theo ngành học này ở Đức thì sao?

  Trả lời:  Với mức lương 680 EUR/ tháng khi bắt đầu vào học chuyên ngành, bạn có thể trang trải mọi thứ phí thuê nhà, tiền ăn, ở và sinh hoạt (bình quân 500 EUR/ tháng). Về tài liệu, chủ yếu ngành Điều Dưỡng chú trọng vào thực tập nên cũng không mất phí tài liệu nhiều. Phí bảo hiểm cũng do chính cơ quan nhận bạn vào thực tập chi trả. Thêm vào đó, khi trở thành du học sinh Đức, bạn có cơ hội du lịch đến tất cả các nước trong khối châu Âu với chi phí vé máy bay rất rẻ và không cần xin visa nhập cảnh.

  du hoc mien phi nganh dieu duong tai duc- trung tam tu van du hoc quoc te dong duong 6

 6. Tôi rất lo khi con mình bay đến Đức cho đến khi hòa nhập thực sự?

  Trả lời:  Điều này luôn là khó khăn đầu tiên mà du học sinh gặp phải. Bên Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương (ICSA) chúng tôi luôn có người hỗ trợ các em trong 3 năm liên tiếp từ: chọn nhà ở trọ, sinh hoạt hằng ngày, tư vấn khóa học tiếng Đức… Khi quyết định chọn Đức là nơi du học, các bạn sẽ được ICSA trực tiếp đưa sang Đức và lo tất cả mọi khoản sau đó.

  Nếu có thêm bất kỳ câu hỏi và thắc mắc nào, vui lòng liên hệ ICSA để được giải đáp và tư vấn:

  Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương

  157 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TPHCM

  Điện thoại: (08) 6252 1144 – 6254 3344

  Hotline: 0962 276 499 – 0962 278 066