Chi tiết

Du học và lập nghiệp tại Úc ngành sư phạm mầm non

Du học Úc ngành sư phạm mầm non

Học tập, làm việc và định cư tại các nước có nền kinh tế phát triển luôn là niềm mong đợi của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Nếu định cư tại Úc là 1 trong những mục tiêu của bạn sau khi kết thúc chương trình học thì việc tìm hiểu những ngành nghề mà nước này đang thiếu nhân lực được coi như “tấm vé vàng” giúp bạn đạt đến mục tiêu của mình. Tại Úc hiện có 140.000 người là nhân viên nhà trẻ, trong đó 30% là Giáo viên (Teacher), nhà Quản lý (Manager), điều phối viên (Co-ordinator). Nhu cầu về nhân viên nhà trẻ tại Úc sẽ bùng nổ trong tương lai, khi số lượng trẻ em trong độ tuổi từ 0 – 12 tuổi dự kiến sẽ tăng lên khoảng 500.000 vào năm 2020. Hiện nay, nhân viên nhà trẻ nằm trong 5 ngành nghề có nhu cầu cao nhất tại Úc. Ở Việt Nam, đây cũng là ngành “khát” lao động nhưng cung không đủ cầu. Trước tình hình đó, việc du học ngành mầm non ở các quốc gia phát triển đang được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm.

Trường Cao đẳng UPC

Trường Cao đẳng UPC tọa lạc tại Bankstown – một thành phố đa dạng về văn hóa, cách trung tâm Sydney 30 phút xe lửa. Trường đào tạo các chương trình từ tiếng Anh cho đến chương trình nghề. Các chương trình của trường được công nhận quốc gia, phù hợp cho sinh viên tìm kiếm con đường vào các trường đại học Úc. Chương trình tiếng Anh với chất lượng cao, chuyển tiếp vào nhiều trường cao đẳng, đại học.UPC cung cấp các chương trình đào tạo nghề đa dạng như Kế toán, Chăm sóc trẻ em, Công nghệ thông tin, An toàn thực phẩm. Sinh viên tốt nghiệp chương trình cao đẳng của trường có thể chuyển tiếp vào năm 2 chương trình cử nhân, tại nhiều trường đại học Úc như University of Wollongong, University of Western Sydney, Charles Sturt University, Central Queensland University, Notre Dame University…

Du học Úc ngành sư phạm mầm non

Ưu điểm của chương trình

 • Phù hợp dành cho cà 2 đối tượng sinh viên nam và nữ (Chương trình đào tạo trở thành quản lý các nhà trẻ, trường mầm non và các trung tâm chăm sóc trẻ em)
 • Tất cả học sinh siêng năng học đều có thể thành công khi hoàn tất khoá học.- Học phí hợp lý chỉ 28,700 Đôla Úc cho khoảng 5 năm học.
 • Thu nhập cao – Ngoài công việc bán thời gian trong thời gian học, bạn được phép làm việc toàn thời gian ngoài thời gian học và trong quá trình thực tập nghề nghiệp.
 • Cơ hội định cư và làm việc lâu dài: Vì nhu cầu cao và dài hạn của ngành này tại úc, nên đây được coi là một trong các nghề ưu tiên định cư.
 • Bằng cấp: Sau 5 năm (bao gồm 2,5 năm học và 2,5 năm thực hành và làm việc), sinh viên nhận được 2 bằng cao đẳng (Cao đẳng sư phạm mầm non và Cao đẳng quản lý nâng cao) được Úc công nhận.
 • Tài chính: Ngoài kinh nghiệm 5 năm làm việc, trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt, sinh viên có thể tích luỹ nguồn tài chính khoảng AU $58,800.

Lộ trình đào tạo

Lộ trình đào tạo du học úc ngành sư phạm mầm non

1. Các khoá học Anh văn

Nếu trình độ Anh văn của bạn chưa đạt trình độ IELTS 5.0 bạn theo học một khóa Anh văn tại Trường UPC. Tùy theo khả năng Anh văn của bạn, bạn sẽ được xếp vào trình độ thích hợp và tuần tự lên đến trình độ Trung cấp cao (IELTS 5.0) trước khi vào học Chứng chỉ III của ngành Giáo dục mầm non.

2. Chứng chỉ III

Khoá học Cao đẳng gồm có 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên (6 tháng) sẽ giúp cho sinh viên tìm được việc làm giống như người tư vấn giáo dục chăm sóc trẻ em, người chăm sóc gia đình có trẻ em, bảo mẫu hoặc người giám sát nhóm mẫu giáo. Sau khi hoàn thành khoá học, sinh viên có thể tự lựa chọn thêm 7 môn học để đạt được Chứng chỉ III.

3. Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Giáo dục Mầm non (CHC50113)

Bạn phải có Chứng chỉ III nói trên mới được vào học chương trình này. Khóa học 18 tháng bao gồm 1.440 giờ, trong đó 444 giờ là thực hành tại các trung tâm chăm sóc trẻ em (CRICOS 083065G). Sinh viên được nhà trẻ, trường mầm non hoặc các trung tâm chăm sóc trẻ em trả lương khoảng 30.000 dollar cho các giờ thực hành.

Sinh viên du học Úc tốt nghiệp từ UPC loại khá có thể vào năm thứ hai Chương trình Cử nhân Giáo dục mầm non tại Western Sydney University, Australian Catholic University…

Trong thời gian học, sinh viên có thể đi làm thêm ở các nhà trẻ tại Sydney với mức lương khoảng 15 dollar một giờ. Số giờ được phép làm tối đa 20 giờ/tuần. Có thể làm thêm vào cuối tuần và thời gian nghỉ hè.

Du học Úc ngành sư phạm mầm non

4. Chương trình huấn luyện nghề nghiệp

Trước khi bắt đầu chương trình, UPC sẽ đề cử cho bạn một nhà trẻ, nhà trẻ này sẽ phỏng vấn bạn và cho bạn nơi thực tập. Tùy theo quy mô và hoạt động của nhà trẻ, UPC sẽ thiết kế cho bạn một đề cương thực tập đặc biệt và theo dõi quá trình thực tập này, có như vậy khi bạn hoàn tất chương trình thực tập bạn mới được công nhận là người quản lý nhà trẻ. Bạn sẽ làm việc toàn thời gian (tối thiểu 30 giờ một tuần) và hưởng lương đầy đủ. Sinh viên sẽ được trả lương khoảng 32.000 dollar/năm trong chương trình huấn luyện nghề nghiệp và có thể chọn học tiếp Bằng cao đăng quản lý nâng cao.

5. Bằng tốt nghiệp Cao đẳng quản lý nâng cao chuyên ngành Giáo dục Mầm non (BSB60407)

Khóa học được thiết kế đặc biệt cho các nhà quản lý cấp cao trong nghề chăm sóc trẻ em như các nhà quản lý trung tâm chăm sóc trẻ em hoặc điều phối viên (CRICOS 084190E).

Sau khi hoàn thành Bằng tốt nghiệp Cao đẳng quản lý nâng cao, bạn có đủ điều kiện cho để ở lại làm việc 18 tháng theo diện Graduate workvisa 485 (Subclass 485). Cơ hội này giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để có thể trở thành một nhà quản lý giáo dục và chăm sóc trẻ em. Bạn được phép để có việc làm toàn thời gian trong giai đoạn này.

Để đủ điều kiện cho Visa này, trình độ tiếng Anh của bạn nên được 6.0 điểm trở lên (tất cả các kỹ năng).

Kết quả của Khoá học Đào tạo Quản lý Trung tâm Chăm sóc Trẻ em

 • Về nghề nghiệp
  • Nghề Giáo dục Mầm non chất lượng cao đang có nhu cầu cao ở nhiều nước từ châu Á đến châu Âu và Bắc Mỹ
  • Ở Úc, nghề Quản lý Trung tâm Chăm sóc Trẻ em là ngành nghề nằm trong danh sách nghề ưu tiên trên Skilled Occupation List (SOL)
  • Sau khi hoàn thành chương trình, bạn có thể ở lại Úc hay chuyển sang các quốc gia khác để làm việc.
  • Hoặc bạn có thể chọn về nước để khởi nghiệp tại các trường quốc tế tại Việt Nam.

Du học Úc ngành sư phạm mầm non

 • Về tài chính
Khoá học / Làm việc  Học phí  Sinh hoạt phí  Thu nhập / Lương  Làm thêm  Chênh lệch
($AU) ($AU) ($AU) ($AU) ($AU)
Cao đẳng (18 tháng) + Chứng chỉ III (6 tháng) – Visa 572 $18,200 $36,000 $30,000 $28,000 $3,800
Thực tập OTP (12 tháng) – Visa 402 $6,000 $18,000 $32,000 $14,000 $22,000
Cao đẳng quản lý nâng cao (6 tháng) – Visa 572 $4,500 $9,000 $7,500 $7,000 $1,000
Graduate work (18 tháng) – Visa 485 $0 $36,000 $48,000 $20,000 $32,000
Tổng cộng $28,700 $99,000 $117,500 $69,000 $58,800

Điều kiện tuyển sinh

 • Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc đang học lớp 11, 12
 • Có trình độ tiếng Anh IELTS từ 4.0 trở lên

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học Úc?