Chi tiết

Du học sinh nên làm gì để tiết kiệm khoản vay du học?

Du học đã không còn quá xa lạ đối với các bạn học sinh sinh viên Việt Nam hiện nay. Mặc dù đây là niềm mong muốn, khát khao của rất nhiều bạn trẻ nhưng các bạn cần viết rằng đi du học rất tốn kém. Trong nhiều trường hợp, vay du học là giải pháp tối ưu, tuy nhiên nó lại là con dao hai lưỡi thậm chí có thể là gánh nặng kinh tế của gia đình khi bạn chi tiêu quá đà và bỏ lơ món nợ tài chính của mình ở Việt Nam.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để tiết kiệm khoản vay du học được chia sẻ từ các cựu du học sinh của ICSA.

Tìm kiếm một công việc làm thêm

vay du học

Một công việc làm thêm vừa giúp bạn có thêm kinh phí để trang trải cuộc sống, vừa tạo cho bạn cơ hội giao tiếp, học tiếng Anh, mở rộng các mối quan hệ cũng như giúp bạn tự lập hơn. Nhưng bạn nên chú ý, việc học vẫn là quan trọng nhát. Do đó, bạn cần ưu tiên việc học tập và trải nghiệm điều mới mẻ bên cạnh việc làm thêm.

Lên kế hoạch chi tiêu và học quản lý tài chính

Đi du học là cơ hội lớn để học về tiền bạc, vì bạn có thể tự kiếm tiền và tiêu tiền. Bạn chi tiêu hợp lý thì tiền bạn kiếm được có thể trang trải đủ sinh hoạt phí cho bạn, giúp bạn có nhiều thời gian cho học tập, vui chơi, trải nghiệm. Bạn chi tiêu không hợp lý thì phải đi làm thêm nhiều và mệt, không những vậy, áp lực về tài chính sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng căng thẳng dẫn đến kết quả học tập không cao. Do đó, bạn nên ghi chép chi tiêu và quản lý dòng tiền, tức là học cách quản lý tài chính cá nhân.

Ở chung nhà và nấu ăn chung

vay du học

So với việc tự thuê nhà ở một mình và tự nấu ăn thì việc tìm kiếm bạn bè ở chung nấu ăn chung sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản rất lớn tiền sinh hoạt phí. Không chỉ vậy, ở đông người giúp bạn an tâm hơn khi lỡ đau ốm đột xuất hoặc bản thân xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn.

Săn hàng giảm giá

Ở những nước phát triển, nơi mà các bạn đến du học thường có rất nhiều chương trình khuyến mãi. Các mặt hàng như quần áo, giày dép, thực phầm, đồ dùng cá nhân có thể được giảm giá đến 70%, vấn đề là bạn cần để ý và canh sales để không bỏ lỡ những cơ hội này.

Để giúp các bạn học sinh có mong muốn đi du học trong khi điều kiện tài chính có hạn mà không phải lo lắng về học phí cũng như sinh hoạt phí, ICSA đã triển khai chương trình du học Đức miễn phí và hưởng lương thực tập ngành điều dưỡng. Quý phụ huynh vui lòng truy cập website hoặc liên hệ hotline để được tư vấn thông tin chi tiết.